Học Thiết kế đồ họa tại Củ Chi

3/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, thị hiếu về thẩm mỹ của con người ngày càng được nâng cao, thậm chí đây còn trở thành yếu tố quyết định khi đưa ra các quyết định mua hàng. Vì vậy, các doanh nghiệp luôn chú trọng, đẩy mạnh đầu tư hơn về mặt hình ảnh trong mắt khách hàng. Điều đó đồng nghĩa với việc ngành Thiết kế đồ họa đang trở thành xu hướng tuy nhiên lại gặp nhiều vấn đề về khan hiếm nguồn nhân lực.

Các bạn hãy cùng Bách Khoa Sài Gòn tìm hiểu tại sao ngành Thiết kế đồ hoạ lại hot như vậy trong thời đại hiện nay và học ngành này ở đâu thì tốt nhé. 

Thiết kế đồ hoạ cần thiết ở mọi lĩnh vực 

Ngành thiết kế đồ họa là loại hình mỹ thuật ứng dụng. Đây là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ. Hay nói cách khác là ngành thiết kế đồ họa dựa trên ý tưởng, kỹ năng sáng tạo thông qua các công cụ đồ họa như: Autocad, AI, Photoshop,… để sắp xếp câu chữ, hình ảnh, lựa chọn màu sắc, bố cục, … thành một tổng thể để thu hút người nhìn. Mục đích là để đạt được hiệu quả truyền thông cao, phục vụ cho việc kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội.

Chính vì vậy mà ngành thiết kế đồ họa ngày càng trở nên quan trọng đối với nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Qua đó con người sẽ nhanh chóng tiếp xúc với các thương hiệu, các sản phẩm hơn.

Học Thiết kế đồ họa tại Củ Chi
Học Thiết kế đồ họa tại Củ Chi

Ngày nay, thiết kế đồ họa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Đầu tư về các khâu thiết kế giúp sản phẩm và dịch vụ nâng cao chất lượng và giá trị về mặt hình ảnh, dễ dàng tạo ấn tượng và ghi điểm trong mắt khách hàng.

Chính vì vậy mà ngày nay, nhiều công ty đã thành lập bộ phận thiết kế riêng, song song với đó là những công ty chuyên đảm nhiệm lĩnh vực thiết kế đã ra đời, mở ra một bước tiến mới cho ngành Thiết kế đồ họa.

Theo số liệu của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA), nước ta hiện có khoảng 50 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng ngàn công ty chuyên về Thiết kế đồ họa. Không chỉ vậy, các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà in, công ty tổ chức sự kiện hay bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên Thiết kế đồ họa.

Dù đang trên đà phát triển trở thành một ngành xu hướng nhưng nguồn nhân lực ngành này lại vô cùng khan hiếm. Nhu cầu thiết kế các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo, nhận diện thương hiệu ngày càng tăng cao, yêu cầu đáp ứng với hơn một triệu nhân sự ngành thiết kế đồ họa trên cả nước.

Thế nhưng, các cơ sở đào tạo lại chỉ cung cấp 40% nguồn nhân lực cho ngành nghề vô cùng hot này. Cũng chính vì thế mà nhu cầu về ngành thiết kế đồ họa bùng nổ như một cơn sốt, đòi hỏi một nguồn nhân lực chất lượng cao, với tay nghề vững chắc để đáp ứng mọi chỉ tiêu của doanh nghiệp.

thiết kế đồ họa
thiết kế đồ họa

Đào tạo thiết kế đồ hoạ tại Củ Chi

Tại trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, ngành Thiết kế đồ họa được thiết kế theo lộ trình hiện đại và theo nhu cầu doanh nghiệp với chương trình học bài bản, hướng tới sự thống nhất giữa thẩm mỹ, truyền thông và những kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. 

Sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản về hội họa, mỹ thuật, tin học, những ứng dụng đồ họa vào truyền thông, đồ họa kỹ thuật số, … biết ứng dụng vào phần mềm máy tính để thiết kế 3D, 4D,… đảm bảo có đủ kiến thức, năng lực để đủ năng lực để tham gia vào thiết kế thẩm mỹ ứng dụng nói chung và chuyên ngành thiết kế đồ họa nói riêng.

Trong quá trình học, sinh viên được nghiên cứu, thực hành về nghề nghiệp trong môi trường năng động, sáng tạo. Ngoài ra các bạn còn được thực tập rất sát thực với công việc thiết kế đồ họa.

Trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn có trụ sở chính đặt tại thị trấn Củ Chi, gần bến xe buýt Củ Chi, học viên từ các xã đến trường bằng xe buýt rất tiện, trường cũng có ký túc xá cho học viên ở xa trọ lại. Trường tuyển sinh từ bậc THPT đối với những học sinh tốt nghiệp lớp 12 và những người đã tốt nghiệp từ hệ trung cấp trở lên đều học được. Mỗi hệ có thời gian học tại trường khác nhau. Tốt nghiệp THPT học 1,5 năm và tốt nghiệp từ trung cấp trở lên học 1 năm. 

Trong năm 2024, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn xét tuyển Trung cấp chính quy chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ nhiều đối tượng và khai giảng hàng tháng.

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/