Học ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ của Bách Khoa Sài Gòn thực hành, thực tập ở đâu?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, số lượng sinh viên theo học ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày càng đông ứng với nhu cầu thị trường lao động trong và ngoài nước ngày càng tăng. Tuy nhiên, phần đông các học sinh vẫn chưa nắm rõ những thông tin cần thiết khi theo học ngành này như: cần phải thực hành như thế nào và sẽ đi thực tập ở đâu?

Đây cũng là câu hỏi trăn trở của các bậc phụ huynh và học sinh thường xuyên đặt ra khi tìm hiểu và quyết định theo học ngành này. Hãy cùng Bách Khoa Sài Gòn tham khảo thông tin bài viết này.

Những lợi thế khi học Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Bách Khoa Sài Gòn

Là xu thế tất yếu trong thời đại 4.0 nên Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ  hiện đang được chú trọng đào tạo theo hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Ngoài môi trường học tập thường xuyên cập nhật những kiến thức lý thuyết thì Bách Khoa Sài Gòn cũng ngày càng quan tâm đến môi trường thực hành cho sinh viên, từ việc mở rộng hệ thống phòng học mô phỏng doanh nghiệp để sinh viên thử mình vào các việc tương lại mình phải làm.

Học ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ của Bách Khoa Sài Gòn thực hành, thực tập ở đâu?

 

1. Trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu

Các bạn sinh viên khi theo học ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị nhân sự,… để điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia thuyết trình, phản biện thông qua các bài tập đa dạng. Cũng từ cách dạy và học đó, sinh viên sẽ có được các kỹ năng làm việc nhóm, lên ý tưởng tổ chức các chương trình, diễn thuyết cũng như thực hành kỹ năng lãnh đạo.  

2. Thực hành tại Bách Khoa Sài Gòn chiếm khoảng 70% thời lượng chương trình đào tạo

Giờ học của các bạn sinh viên còn có sự xuất hiện của các chuyên gia, lãnh đạo các công ty đang làm đối tác của Bách Khoa Sài Gòn nhằm chia sẻ kinh nghiệm, giảng dạy những kiến thức liên quan về vận hành, chiến lược, kinh doanh cụ thể và truyền cảm hứng học tập cho sinh viên.

Và đặc biệt hơn tại Bách Khoa Sài Gòn, sinh viên ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ hẳn “phòng học” mô phỏng – nơi các bạn sinh viên quản lý doanh nghiệp của riêng mình với các chức vụ từ Chuyên viên kinh doanh, Trưởng phòng Kinh doanh, Trưởng phòng Marketing, Giám đốc điều hành … và thực hiện các kế hoạch, chiến lược để phát triển kinh doanh – tùy theo yêu cầu cụ thể của từng học phần.

Từ đó, sinh viên không chỉ bước đầu hình dung được cách thức vận hành của một doanh nghiệp mà còn tranh thủ củng cố kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc nhóm, đàm phán, xử lý tình huống. 

3. Thực tập tại doanh nghiệp ngay từ năm nhất

Tính đến thời điểm hiện tại, Bách Khoa Sài Gòn đã ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh để tạo điều kiện và cơ hội cho sinh viên được thực tập ở mỗi học kỳ. 

Thực tập ở doanh nghiệp không chỉ gói gọn trong những buổi học hỏi kinh nghiệm, kiến thức mới mà còn là cơ hội giúp các bạn có thể thích nghi từ sớm với môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, phát triển kỹ năng.

Với những ưu điểm và lợi thế khi được thực tập thường xuyên tại trường chính là nền tảng vững chắc cho sinh viên ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngay khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nắm bắt ngay cơ hội việc làm và bắt tay chính thức vào công việc mà không tốn thời gian đào tạo của doanh nghiệp. 

Hơn thế nữa, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn còn hỗ trợ sinh viên tìm được việc làm tốt ở các doanh nghiệp uy tín, các tập đoàn lớn tại Tp. Hồ Chí Minh. Từ những thông tin trên, đã phần nào giải tỏa được thắc mắc của hầu hết sinh viên đang quan tâm và quyết định lựa chọn ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ của Bách Khoa Sài Gòn.

Đối tượng xét tuyển ngành Quản trị doanh nghiệp vừa & nhỏ

Tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn hiện đang xét tuyển không thi đầu vào đối với ngành Quản trị doanh nghiệp vừa & nhỏ như sau:

  • Học sinh đã tốt nghiệp lớp 9 (THCS hoặc bổ túc THCS) : học 2,5 năm
  • Học sinh chưa tốt nghiệp THPT (trượt tốt nghiệp lớp 12): học 02 năm
  • Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 (THPT hoặc Bổ túc THPT): học 1,5 năm
  • Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp chính quy trở lên: học 1 năm

Năm 2023, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển Trung cấp và khai giảng hàng tháng.

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến ngành quản trị doanh nghiệp vừa & nhỏ: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/