Học ngành Marketing ra trường làm gì ?

5/5 - (1 bình chọn)

Theo thống kê của chuyên gia tuyển dụng hàng đầu Việt Nam khảo sát về ngành marketing cho rằng, nhiều doanh nghiệp đang “khát nhân sự” ở các vị trí : phụ trách marketing, phụ trách bán hàng, phụ trách dịch vụ khách hàng,… với mức lương ấn tượng, nhưng cũng vẫn không đủ cầu. Đó là thông tin đáng mừng cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo đang lựa chọn và theo đuổi ngành Marketing giàu triển vọng này.

Ngành Marketing là gì?

Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu. Mục tiêu cao nhất của marketing chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu.

Cơ hội việc làm ngành Marketing 

ngành marketing

Marketing ngày nay là một trong những nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất. Theo một thống kê, 49% bản tin tuyển dụng ở Việt Nam hiện nay dành cho những vị trí thuộc lĩnh vực Marketing. Thu nhập bình quân của một nhân viên Marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400 đến 600 USD/tháng, cấp quản lý thì trên 1000 USD/tháng. Do đó có thể thấy đây là nghề nghiệp hấp dẫn và đáng mơ ước với bất kỳ bạn trẻ năng động nào.

Công việc Marketing gắn liền với bộ phận nghiên cứu và phát triển, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu thị trường,…

Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm các vị trí chuyên viên nghiên cứu thị trường, chuyên viên kinh doanh, chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm; hoặc làm cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, tổ chức sự kiện. Đặc biệt cơ hội thăng tiến của nghề này là rất cao.

Học ngành Marketing ở đâu?

Tại Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) – một trường trung cấp có hơn 10 năm đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Kinh tế – Marketing, sinh viên ngành Marketing được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành.

 

Học trung cấp marketing ở đâu đảm bảo đầu ra với thu nhập “đỉnh”?
Học trung cấp marketing tại trường Bách Khoa Sài Gòn

Thông qua những lớp học kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thương lượng & đàm phán với khách hàng, kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, hoạt động ngoại khóa và CLB Tiếng Anh, CLB Nhà quản trị marketing tương lai được tổ chức chuyên nghiệp và thường xuyên phối hợp với các doanh nghiệp để rèn luyện kỹ năng thực tế cho sinh viên.

Sinh viên ngành Marketing tại SPC có cơ hội thu thập cho mình kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng ngoại ngữ,… Chính vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đáp ứng ngay được các yêu cầu cao của doanh nghiệp tuyển dụng.

Nhận hồ sơ và xét tuyển chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Địa chỉ nộp hồ sơ học ngành marketing:

  • Cơ sở 1: 83A Bùi Thị He – KP1 – TT Củ Chi – Củ Chi – TPHCM
  • Cơ sở Gò Vấp: 1A Nguyễn Văn Lượng – P6 – Gò Vấp – TPHCM
    028 37923600 – 028 66813650

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.