Học kế toán – Lựa chọn lý tưởng cho nhiều bạn trẻ

Rate this post

Theo dự đoán của các chuyên gia về nghề nghiệp cho biết năm 2018, mức độ tăng trưởng của ngành kế toán còn lên đến 22%. Điểm sáng của ngành kế toán là nhu cầu tuyển dụng cao, được làm việc tại các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước nên mức lương cũng khá cao, tương đối ổn định. Để giúp sinh viên có cơ hội trở thành một kế toán chuyên nghiệp , trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã mở ra ngành Trung cấp Kế toán với lịch sử hình thành hơn 10 năm qua, hứa hẹn sẽ đem lại một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho các bạn sinh viên.

 

học kế toán lựa chọn lý tưởng cho nhiều bạn trẻ

Lợi ích khi theo học Kế toán của trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

 • Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn là một trường trung cấp có thâm niên và uy tín tại Tp.HCM. Với chương trình học sát với thực tế, các bạn sinh viên ngành Trung cấp kế toán sẽ rút ngắn được thời gian theo học nhưng vẫn đảm bảo chất lượng khi ra trường.
 • Trung cấp Kế toán là một ngành thu hút được nhiều sinh viên theo học. Đây cũng là ngành học có cơ hội việc làm cao, sinh viên tốt nghiệp sẽ trở thành một người kế toán giỏi khi tham gia làm việc tại các cơ quan nhà nước và doanh nghiêp.
 • Nhu cầu tuyển dụng kế toán của các doanh nghiệp là rất lớn, trung bình mỗi doanh nghiệp cần từ 4 đến 6 kế toán viên để đảm nhận nhiều bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp. Trung cấp Bách khoa Sài Gòn có đào tạo chuyên ngành kế toán doanh nghiệp và nếu bạn muốn trở thành một kế toán có tiềm năng thì hãy đăng kí ngành Trung cấp kế toán nhé!
 • Trường sẽ là nơi cất giữ nhiều kỉ niệm tuổi trẻ của các bạn. Ở Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, bạn không chỉ có học tập mà còn có các lớp học kĩ năng, các buổi ngoại khóa, các câu lạc bộ, các chiến dịch tình nguyện để các bạn trẻ xông pha và cống hiến sức trẻ của mình để tạo nên một tuổi xuân đầy ắp kỉ niệm.

Những tố chất cần thiết của một người học kế toán

 • Kế toán là nghề thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động doanh nghiệp.
 • Để trở thành một kế toán viên xuất sắc đòi hỏi bạn phải trải qua quá trình rèn luyện gian khổ, nỗ lực hết mình. Hành trang cần thiết cho bạn để đến với nghề kế toán là đức tính trung thực, khách quan, chăm chỉ, cẩn thận và tỉ mỉ.

Những tố chất để trở thành người học kế toán doanh nghiệp

 • Yêu thích môn toán và những môn học liên quan đến môn toán: Học giỏi môn toán sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc liên quan đến những con số, chứng từ, sổ sách trong kế toán. Việc yêu thích và có nền tảng tốt các môn học liên quan đến toán sẽ là tiền đề để bạn theo đuổi và đạt được nhiều thành công với nghề này.
 • Có lòng yêu nghề và niềm đam mê trong công việc: Khi bạn làm bất cứ một công việc nào đó, nếu bạn muốn thành công thì trước tiên bạn phải vui vẻ và yêu thích công việc đang làm. Người ta thường nói: Hãy lựa chọn một công việc thực sự yêu thích nếu bạn muốn vui vẻ từ 8h sáng ngày hôm trước đến 8h sáng ngày hôm sau!
 • Công việc mà người học kế toán doanh nghiệp phải làm khá nhiều: thu thập chứng từ, ghi sổ và lên báo cáo… Những công việc này đòi hỏi khả năng quan sát để phản ứng kịp thời với những sự việc phát sinh, từ đó phân tích, tổng hợp chúng một cách hợp lý. Nhưng bạn yên tâm, khi đăng kí ngành Trung cấp kế toán của trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, các bạn sẽ được tập tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và thao tác làm việc hiệu quả ngay tại lớp học.
 • Sự cẩn thận, tỉ mỉ và trung thực: Kế toán là nghề làm việc với những sổ sách, chứng từ phản ánh tình hình tài chính của doanh nghiệp. Toàn bộ đều là những “con số” mang tính pháp lý, liên quan đến pháp luật. Vì vậy, kế toán viên phải là người cẩn thận trong việc giữ gìn sổ sách, chứng từ cũng như tỉ mỉ trong từng phép tính với những con số của doanh nghiệp. Đặc biệt, bạn phải là người có tính trung thực vì công việc này liên quan đến sổ sách, tiền bạc của doanh nghiệp, luôn trung thực không chỉ với tất cả mọi người mà còn là trung thực với chính bản thân bạn.
 • Biết luật, quy định của nhà nước về tài chính kế toán: Để trở thành một người kế toán giỏi bạn cần phải tuân thủ đúng quy tắc, luật lệ và những quy định của nhà nước. Việc nắm vững các vấn đề này giúp cho mỗi kế toán doanh nghiệp tránh những sai sót trong quá trình làm việc. Vì nghề này gắn liền với những con số “biết nói” về tình hình tài chính của đơn vị . Nếu không biết luật, bạn sẽ dễ mắc phải những sai lầm không đáng có.
 • Ngoài ra, bạn cần không ngừng học hỏi những người đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Để có được vị trí cao trong công việc, bạn cần chủ động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để có thể tham mưu cho người lãnh đạo để có thể ra quyết định đúng đắn.

học kế toán tại bách khoa sài gòn

Nếu bạn đã là sinh viên ngành Trung cấp kế toán thì bạn yên tâm, trường sẽ luôn đồng hành cùng bạn, giúp bạn cập nhật mới nhất các quy định và luật lệ của nhà nước để bạn có thể hoàn thành xuất sắc công việc được giao.

Cơ hội nghề nghiệp của người học kế toán, kế toán doanh nghiệp:

 • Tài chính : Lập báo cáo tài chính dựa trên sổ sách kế toán tổng hợp và tham gia vào việc đưa ra những quyết định tài chính quan trọng
 • Phân tích ngân sách: Có trách nhiệm phát triển và quản lý các kế hoạch tài chính của một doanh nghiệp.
 • Kế toán quản trị : Phân tích cơ cấu của các doanh nghiệp.
 • Kế toán môi trường: Giải quyết các vấn đề giúp hoạt động của công ty vừa có thể sinh lợi nhuận lại vừa đảm bảo yêu cầu thân thiện với môi trường .
 • Kế toán pháp lý: Xác định và theo dõi các hành vi gian lận, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử, những tư liệu này sẽ được coi là bằng chứng để giải quyết các vụ việc liên quan đến pháp luật.

hoc ke toan trung cap

 

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN

Trụ sở chính: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, TP.HCM

Cơ sở 2: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: (028) 37.923.600

Email: info@bachkhoasaigon.edu.vn

Website: https://bachkhoasaigon.edu.vn

Hãy nhanh tay liên hệ theo địa chỉ bên trên để có thể đăng kí vào Trung cấp Kế toán của trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn và trở thành một người kế toán viên, kế toán doanh nghiệp trong tương lai.

Nhận hồ sơ học kế toán và xét tuyển chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp