Hành trình trải nghiệm hơn 700km về miền tây của sinh viên Hướng dẫn du lịch SPC

5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi kết thúc học kỳ trực tuyến và trở lại trạng thái “bình thường mới”, sinh viên năm 2 ngành Hướng dẫn du lịch K13 của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) mở đầu học kỳ bằng chuyến đi thực tế, trải nghiệm đầy thú vị tại 7 tỉnh miền Tây. Đây là một trong những hoạt động học tập thực tế gắn với chương trình đào tạo của Khoa Kinh tế – Công nghệ SPC, nhằm giúp sinh viên có cơ hội trau dồi thêm kiến thức và thực hành kỹ năng nghề nghiệp.

hanh trinh trai nghiem hon 700km ve mien tay cua sinh vien huong dan du lich spc 6

Hình ảnh chụp tại Làng Chăm Đa Phước – An Giang

Với chủ đề “Kết nối hành trình Mekong”  sinh viên trải qua 4 ngày đi thực tế với các địa điểm: Làng hoa Sa Đéc, Chùa kiến An Cung, Nhà cổ Huỳnh Thủy Lệ, Đình thần Nguyễn Trung Trực, Núi Bình San, Viếng lăng Mạc Cửu, Phù Dung cổ tự, Miếu Bà Chúa Xứ, Lăng Thoại Ngọc Hầu, Nhà công tử Bạc Liêu, Chùa Đất Sét, Bến Ninh Kiều, Thuyền viện Trúc Lâm Chánh Giác….và nhiều điểm tham quan khác trong chương trình.

hanh trinh trai nghiem hon 700km ve mien tay cua sinh vien huong dan du lich spc 3

Thầy Nguyễn Viết Đức (Bên phải) chụp ảnh cùng sinh viên học tập và tham quan cồn Phụng – Tiền Giang

Sáng ngày 11/04/2022, đoàn xe khởi hành từ Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn – Cơ sở đào tạo (1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh) để bắt đầu chuyến hành trình tham quan thực tập về “Miền Tây – Đất Phương Nam”. Xe bắt đầu lăn bánh, sinh viên SPC háo hức và chính thức được vào vai “hướng dẫn viên” với bài chào đoàn ấn tượng.

Đồng hành trong chuyến đi này, thầy ThS. Nguyễn Viết Đức, thầy đã tận tình hướng dẫn cho chúng em cơ hội học tập những kỹ năng mà một hướng dẫn viên cần có khi dẫn đoàn như đứng ở vị trí nào để quan sát hết hành khách một cách tốt nhất, đứng tư thế nào cho chắc chắn để không bị lung lay mỗi khi xe di chuyển nhanh, hướng dẫn cách quan sát cột mốc trên đường để xác định điểm sắp đến và một số tuyến điểm dọc đường để giới thiệu với khách hay những trò chơi hoạt náo trên xe sao cho không khí sôi động…” – sinh viên lớp 02DL13AC chia sẻ.

hanh trinh trai nghiem hon 700km ve mien tay cua sinh vien huong dan du lich spc 2

Không chỉ được trau dồi về kiến thức chuyên môn thực hành nghiệp vụ hướng dẫn, kiến thức về tuyến điểm du lịch, qua chuyến đi, sinh viên còn được phát triển các kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân hơn, như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết tình huống, kỹ năng quản lý cảm xúc, kỹ năng hoạt náo, kỹ năng ca hát, MC….

hanh trinh trai nghiem hon 700km ve mien tay cua sinh vien huong dan du lich spc 11 scaled

Trong chuyến thực tập thực tế này, sinh viên có cơ hội được trực tiếp thực hiện tất cả các công việc trong toàn bộ quy trình nghiệp vụ hướng dẫn một đoàn khách, từ khâu chuẩn bị trước chuyến đi, tới các hoạt động tổ chức vận chuyển, lưu trú, ăn uống và hướng dẫn tham quan trên phương tiện di chuyển cũng như tại các điểm du lịch. Từ đó sinh viên có điều kiện để áp dụng những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ đã được học tại trường vào hoạt động thực tế cũng như đúc kết được những kinh nghiệm nghề nghiệp quý giá để phục vụ công việc hướng dẫn khách du lịch sau này.

hanh trinh trai nghiem hon 700km ve mien tay cua sinh vien huong dan du lich spc 9 scaled

Kết thúc chuyến đi đã đọng lại trong chúng em rất nhiều cảm xúc, tinh thần đoàn kết tập thể lớp được nâng cao và gắn kết các thành viên trong đoàn chính là giáo viên chủ nhiệm – Cô Bùi Thị Thắm. Với sự dẫn dắt, chăm lo tận tâm cho sinh viên những ngày trước và trong chuyến đi, tụi em nỗ lực học tập mỗi ngày và thầm biết ơn cô chủ nhiệm rất nhiều” – tập thể lớp 02DL13AC chia sẻ.

Tour “Kết nối hành trình Mekong” không đơn giản là chuyến đi để sinh viên SPC học tập trải nghiệm mà còn là dịp lưu giữ những khoảnh khắc tươi đẹp cùng thầy cô và bạn bè. Trước đó, sinh viên Khoa Kinh tế – Công nghệ SPC cũng đã trải nghiệm City Tour, hãy cùng chờ đón những hoạt động thú vị của Tour kết nối Hành trình Duyên hải Miền Trung và Cao Nguyên Đà Lạt sắp tới.

hanh trinh trai nghiem hon 700km ve mien tay cua sinh vien huong dan du lich spc 7

hanh trinh trai nghiem hon 700km ve mien tay cua sinh vien huong dan du lich spc 12 scaled

hanh trinh trai nghiem hon 700km ve mien tay cua sinh vien huong dan du lich spc 8 scaled