Với tình hình kinh tế hội nhập và phát triển như hiện nay, thay vì chọn đi theo xu hướng chung, nhiều bạn trẻ lại nhìn nhận tiềm năng của ngành Y sĩ và chọn cho mình hướng đi này để đảm bảo việc làm sau khi ra trường. 

Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao thì ngành Y sĩ đa khoa đang dần khẳng định vị trí không thể thiếu của mình trong lĩnh vực nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe. Với quy chế tuyển sinh mới của Bộ GD-ĐT, ngoài hệ Cử nhân, thí sinh còn có thể đăng ký học hệ Trung cấp chuyên ngành Y sĩ đa khoa với hình thức xét tuyển.

Sinh viên ngành Y sĩ đa khoa sau khi ra trường có vai trò rất quan trọng đóng góp cho hệ thống Y tế nước ta và có thể đảm nhận được các vai trò:

  • Tư vấn và hỗ trợ tâm lý cho gia đình bệnh nhân. Hướng dẫn bệnh nhân cách dưỡng bệnh và chăm sóc vết thương hiệu quả nhất.
  • Lưu giữ hồ sơ bệnh án, thực hiện kiểm tra chẩn đoán, vận hành máy móc y khoa, giám sát điều trị và thuốc men của người bệnh.
  • Ghi chép và cập nhật những thay đổi bệnh lý, xét nghiệm, thử nghiệm, sử dụng máy móc công cụ y tế, theo dõi tình trạng bệnh nhân.
  • Cung cấp kiến thức cho cộng đồng về triệu chứng, dấu hiệu về các bệnh truyền nhiễm có thể xảy ra ở cộng đồng.

có nên học y sĩ đa khoa

Những lý do nên học y sĩ đa khoa là gì?

  1. Chữa bệnh cứu người 

Làm y sĩ chuyên hành nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề bạn mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ.

Nghề Y coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi bạn học ngành này, bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa.

  2. Công việc ổn định 

Thời đại nào thì người dân cũng cần đội ngũ y bác sĩ khám chữa bệnh. Sau khi ra trường, bạn sẽ có công việc ổn định, không phải “long đong” kiếm sống như những ngành khác.

Hiện nay, số lượng cán bộ y tế của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ đáp ứng tuyển dụng của các phòng khám, các trung tâm y tế, bệnh viện Trung ương và địa phương, chính vì vậy học ngành Y sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

  3. Thu nhập tốt 

Bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, dược sĩ làm việc trong ngành y với trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho mọi người là những người có thu nhập khá cao.

Khi ra trường, y sĩ làm việc trong các bệnh viện, công việc hàng ngày phải đối mặt với bao gian nan vất vả, tiếp xúc với nhiều người mắc các bệnh nguy hiểm khác nhau, chỉ một sai sót nhỏ có thể gây nguy kịch đối với tính mạng người khác. Công việc đòi hỏi sự khắt khe, tập trung cao độ cùng với quãng thời gian theo học vất vả thì nghề Y xứng đáng được lương cao vì những gì họ cống hiến cho xã hội.

  4. Chuyên môn giỏi 

Để trở thành y sĩ, bạn phải dành thời gian học tập, nghiên cứu, trau dồi để có được kiến thức chuyên môn. Để có thể trở thành bác sĩ, bạn phải trải qua 6-7 năm học, nghĩa là thời gian học dài hơn so với thời gian thông thường của các ngành khác.

Ngành Y là ngành có sự đòi hỏi cao, đào tạo lại càng khắt khe hơn nữa. Vì vậy khi ra trường, các y sĩ tương lai mới đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

  5. Được tin tưởng, yêu quý 

Nghề Y gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành Y sẽ giúp bạn có cơ hội để mang lại niềm vui cho từng gia đình.

Các y sĩ đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề Y được gọi bằng cái tên gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”.

  6. Tu dưỡng đạo đức 

Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai học ngành Y. Khi vào học ngành Y, bạn sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng thương yêu và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh.

  7. Tinh thần trách nhiệm cao 

Là những người có tâm huyết với nghề, những y sĩ luôn có trách nhiệm cao đối với công việc. Họ là người có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng để mang đến sức khỏe cho người dân.

Những chuyên môn chính của Y sĩ đa khoa theo điều kiện làm việc và phương pháp điều trị bao gồm: bệnh nhẹ, bệnh về từng bộ phận hoặc cả cơ thể. Một y sĩ có thể chuyên về một chuyên môn hoặc thực hiện nhiều chuyên môn khác nhau. Vì thế, với cơ hội việc làm rộng mở và thu nhập ổn định, ngành học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2021 được đánh giá là mang đến nhiều cơ hội cho những bạn trẻ hiện nay.

Tại trường Bách Khoa Sài Gòn, Y sĩ là chuyên ngành được đông đảo các sinh viên lựa chọn theo học. Đặc biệt, với ưu điểm khối ngành Chăm sóc sức khỏe là thế mạnh, sinh viên Bách Khoa Sài Gòn được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu cùng kinh nghiệm thực hành với các thiết bị y tế hiện đại nhất. Với tình trạng khan hiếm nhân lực của ngành Y tế như hiện nay thì Y sĩ là sự lựa chọn mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ trong các bệnh viện, phòng khám đa khoa, các trung tâm y tế, phòng chăm sóc sức khỏe cộng đồng,…

Ngoài ra, với chính sách hợp tác doanh nghiệp, sinh viên Bách Khoa Sài Gòn không chỉ được giới thiệu việc làm trong quá trình đi học mà còn hỗ trợ các bạn có được những nơi làm việc uy tín nhất sau khi tốt nghiệp.

Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa và Điều dưỡng hàng tháng

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Hotline tư vấn trực tuyến: 0944422446 – 0944422447 – 0979953763 – 0961828601