Cơ hội học ngành Du lịch trong thời điểm dịch bệnh

5/5 - (1 bình chọn)

Việc dao động tâm lý trong việc chọn ngành nghề theo học vào thời điểm này là không thể tránh khỏi khi các thiệt hại của dịch Covid-19 rất rõ ràng ở mọi lĩnh vực. Năm 2020 và 2021 ngành du lịch bị trì trệ, tỉ lệ thất nghiệp và chuyển nghề cũng là lý do đáng cân nhắc cho các bạn sinh viên khi muốn đăng ký chuyên ngành này.

Thế nhưng, là một ngành trọng điểm của nước nhà, du lịch không thể hoàn toàn bị ‘bỏ rơi’ và luôn có cơ hội để phát triển; và theo học du lịch vào thời điểm này là một nút chờ hoàn hảo cho các bạn sinh viên vì các lý do sau đây.Cùng Bách Khoa Sài Gòn tìm hiểu các cơ hội khi trở thành sinh viên Du lịch nhé.

Nhu cầu nhân sự vẫn nhiều và rộng của ngành du lịch

Ảnh hưởng rõ ràng nhất về mặt con người của ngành du lịch vẫn là tình trạng ‘dậm chân tại chỗ’ của các hướng dẫn viên. Nhiều người thậm chí còn chuyển hẳn nghề để kiếm đường mưu sinh. Hậu quả có thể thấy được trước mắt là khi du lịch được khôi phục tại Việt Nam và các nước khác thì chúng ta sẽ đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân sự ngành du lịch khi các hướng dẫn viên cũ đã có một công việc khác. Điều này đòi hỏi một đội ngũ nhân sự mới cần được bổ sung.

Bên cạnh đó, từ bài học mà dịch Covid đặt ra, chương trình học của ngành du lịch đã được tái xây dựng. Ngoài những kiến thức, kỹ năng, nhân lực du lịch cần phải thích nghi và bổ sung thêm nhiều kỹ năng mới có thể đáp ứng được với sự biến động lớn này. Chính vì thế, theo học ngành du lịch hiện tại là thời điểm tốt để đón đầu làn sóng tuyển dụng nhân sự khi hết dịch bệnh.

Cơ hội nganh du lịch trong thời điểm dịch bệnh

Nhiều chính sách kích cầu ngành du lịch

Tác động của Covid tới ngành du lịch là đa chiều. Nếu du lịch phát triển mạnh có thể kéo rất nhiều ngành nghề khác đi lên. Khi dịch bệnh kết thúc, các chính sách ưu đãi và hỗ trợ sẽ được áp dụng để kích cầu du lịch hoạt động trở lại và hứa hẹn sẽ bùng nổ trở thành ngành dịch vụ ‘ăn nên làm ra’ nhất. 

Quảng bá du lịch là cách nhanh nhất để lan tỏa đến khách du lịch quốc tế, thu hút lượng lớn khách du lịch toàn cầu trong thời gian ngắn. Kích cầu thông qua giảm giá dịch vụ, tặng quà… Thực hiện chiến lược xúc tiến quảng bá phù hợp để phục hồi, thu hút khách du lịch đến với Việt Nam, khẳng định Việt Nam là nơi an toàn cho bạn bè quốc tế tham quan và trải nghiệm.

Thị trường nội địa cũng sẽ được khởi sắc hơn hẳn và là nhóm khách đầu tiên khôi phục trở lại. Đây cũng là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên du lịch mới ra trường vì các tour du lịch nội địa là môi trường thích hợp nhất để cọ xát và trưởng thành dần. 

Yêu thích du lịch và muốn theo đuổi đam mê thì tại sao lại phải lo ngại dịch bệnh khi đây là thời điểm vàng để bồi dưỡng và tiếp thu kiến thức. 

 

Top 5 trường đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch uy tín nhất tại Tp.Hồ Chí Minh

Nội dung đào tạo được xây dựng dựa theo mô hình chuẩn quốc tế, với sự tham gia giảng dạy của những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam. Điểm nổi bật khi học Hướng dẫn du lịch tại Bách Khoa Sài Gòn là học theo phương pháp 2 chiều, mỗi sinh viên xem giảng viên thực hiện và thực hành ngay tại lớp. Được trực tiếp hướng dẫn sẽ giúp cho sinh viên dễ dàng thành thạo các kỹ năng nghiệp vụ, trau dồi văn hóa ứng xử và giao tiếp đặc thù trong nhóm ngành dịch vụ.

Năm 2023, trường Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển ngành Hướng dẫn du lịch cho thí sinh tốt nghiệp từ THCS trở lên.

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *