Vì sao bạn nên học kế toán?

5/5 - (1 bình chọn)

Việc học Kế toán có thể là một ngành nghề khô khan và khó nuốt. Thế nhưng, chưa bao giờ kế toán lại ‘lọt sổ’ những ngành cực hot trong năm với nhu cầu tuyển dụng cao ngất. Cùng tìm hiểu các lý do tại sao bạn nên theo đuổi ngành kế toán nhé.

Kế toán có cơ hội việc làm rộng mở

Với vai trò quan trọng của kế toán trong công tác quản lý kinh tế, tài chính ở các đơn vị, Luật Kế toán quy định tất cả các đơn vị thuộc tất cả các lĩnh vực trong nền kinh thế quốc dân đều phải tiến hành công việc kế toán. Điều này có nghĩa là bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nào, tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động, đều cần đến ít nhất một nhân viên kế toán.

Theo thống kê mỗi năm ở nước ta có gần 2.000 doanh nghiệp mới được thành lập. Mỗi doanh nghiệp cần ít nhất là 1 kế toán đến hàng chục nhân viên kế toán làm việc tùy theo mô hình.

Đặc biệt, với cơ chế thị trường hội nhập như hiện nay, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài được thành lập ngày càng nhiều, do vậy, nhu cầu nhân lực lĩnh vực kế toán cũng nhiều hơn, vì thế, cơ hội việc làm dành cho kế toán cũng đa dạng hơn, rộng mở hơn và với mức lương hấp dẫn hơn nhiều.

Vì sao nên học kế toán
Vì sao nên học kế toán

Kế toán mang lại cho bạn một công việc ổn định

Công việc kế toán thường được mọi người nghĩ đến là một công việc ổn định, làm việc tại văn phòng và giờ hành chính và với một mức thu nhập tương đối tốt.

Công việc kế toán thường diễn ra chủ yếu tại Phòng Kế toán của các đơn vị, thời gian làm việc thường theo giờ hành chính (trừ trường hợp đặc biệt như đến kỳ lập báo cáo kế toán thì có thể phải làm thêm ngoài giờ).

Nội dung công việc kế toán ít thay đổi và khi bạn đã thành thục (cần khoảng từ 8 tháng đến một năm tùy thuộc vào khả năng của bạn) thì công việc kế toán sẽ trở nên thân quen, sẽ là niềm vui của bạn.

Bên cạnh đó, bạn không bị ràng buộc, kế toán là công việc có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau với nhiều công ty với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau, nếu bạn có suy nghĩ khởi nghiệp tại một thành phố thì đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể duy trì công việc trên toàn quốc hay quốc tế.

Kế toán có môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp

Tuy nghề kế toán là khá ổn định nhưng không có nghĩa đây là công việc đơn điệu hay nhàm chán. Công việc của bạn luôn phải bám sát, áp dụng các chế độ chính sách mới của Nhà nước, cũng như các quy định mới của đơn vị về quản lý kinh tế, tài chính.

Theo thống kê, trong hệ thống pháp luật của nước ta, các văn bản pháp luật về quản lý kinh tế, tài chính chiếm một nửa. Với thực tế đó, là một nhân viên kế toán đòi hỏi bạn phải nắm bắt các điều luật, qui định mới,… thật nhanh để thực hiện công việc của mình.

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị kinh tế hiện nay, ngoài việc thực hiện thành thục công việc kế toán, bạn còn phải có những ý kiến tham mưu cho người lãnh đạo để đơn vị hoạt động ngày càng hiệu quả. Nhiệm vụ trên đòi hỏi bạn luôn năng động, tiếp thu những kiến thức mới ngoài kiến thức kế toán mà mình đã có

Kế toán mang lại nguồn thu nhập dồi dào

Thu nhập là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với bất kỳ một người nào, bởi thu nhập tạo cho con người nguồn sống đầy đủ hơn. Đây là một thực tế và cũng là một lý do rất chính đáng để nhiều người trong số các bạn chọn nghề kế toán.Tuy nhiên, thu nhập của tất cả các ngành nghề đều phụ thuộc vào từng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nghề kế toán cũng vậy…

Ngoài ra,chính bản thân năng lực và sự cố gắng ở bạn cũng là yếu tố quyết định mức thu nhập bởi không một công ty nào trả lương cao cho những người không làm được việc cả. Mặc dù vậy, mức lương nói chung của nhân viên kế toán hiện nay càng ngày càng tăng, hoàn toàn có thể khiến bạn tạo được một cuộc sống ổn định. Khi bạn đã kinh nghiệm và ngoại ngữ tốt thì vị trí Giám Đốc tài chính (CFO) sẽ cho bạn nguồn thu nhập chỉ sau CEO trong doanh nghiệp bạn làm.

 

Những công việc hàng ngày của một kế toán viên

Học Kế toán ở đâu tốt?

Để thành công với những công việc kế toán đòi hỏi các bạn phải lựa chọn cho bản thân mình một địa điểm cũng như chương trình đào tạo kế toán uy tín và đáng tin cậy nhất. Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn với lịch sử hơn 1 năm giảng dạy luôn cam kết đem đến cho sinh viên trải nghiệm tốt nhất khi theo học chuyên ngành kế toán.

  • Đội ngũ giáo viên tận tình, chuyên nghiệp. Đảm bảo 100% giáo viên giảng dạy có trình độ từ Thạc sĩ trở lên và đúng chuyên ngành kế toán.
  • Mối quan hệ kết nối bền chặt với các doanh nghiệp, công ty uy tín trong và ngoài nước trong vấn đề giới thiệu việc làm cũng như nơi thực tập cho sinh viên.
  • Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo kỹ năng mềm, hoạt động ngoại khóa, hoạt động vui chơi giải trí, giao lưu giữa các câu lạc bộ đội, nhóm cho sinh viên. Tạo điều kiện cho các bạn trở nên năng động, tự tin và hòa nhập với mọi người xung quanh.
  • Luôn nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên ban giám hiệu nhà trường, các trưởng phòng/ khoa/ bộ môn, đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm trong việc tổ chức, quản lý quá trình giáo dục và đào tạo.
  • Luôn đảm bảo phương án, nội dung giảng dạy học tập phù hợp nhất với trình độ của sinh viên.

Trường Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ và xét tuyển chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Link đăng ký hồ sơ online: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/