Hòa chung không khí sôi nổi chào mừng 71 năm cách mạng tháng Tám thành công và quốc khánh 2- 9. Ngày 04/09/2016, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng đợt 2 – Năm học 2016 – 2017 cho các bạn Tân Học sinh – Sinh viên Khóa IX tại hai cơ sở 83A Bùi Thị He, TT. Củ Chi, huyện Củ Chi Tp. Hồ Chí Minh và số 1A Nguyễn Văn Lượng, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh. 

 Là một  trong những trường đào tạo có uy tín và chất lượng trong việc cung ứng nguồn lao động cho xã hội. Trong 2 đợt tuyển sinh đầu tiên năm học mới 2016 – 2017, đã có hơn 900 HSSV trên khắp cả nước nhập học và  chính thức trở thành Tân HSSV của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn. Đây là một con số  khẳng định Trường Trung cấp Bách  Khoa Sài Gòn là địa chỉ đáng tin cậy được các bậc phụ huynh và học sinh trên khắp cả nước lựa chọn.  

Đến dự buổi Lễ khai giảng đợt 2, năm học 2016 -2017 có sự hiện hiện của ThS. Phạm Quang Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Lương Văn Trí – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Trần Văn Khoa – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, cùng các thầy cô là lãnh đạo chi bộ, Công đoàn, các phòng, khoa chuyên môn và các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Chương trình khai giảng cũng hân hoan chào đón 200 quí vị phụ huynh và hơn 600 các bạn Tân Học sinh – Sinh viên. 


h2 

Lãnh đạo trường, quý phụ huynh và các bạn Tân HSSV tại Lễ khai giảng đợt 2
(Hình chụp tại cơ sở 1) 

 h3

Lãnh đạo trường, quý phụ huynh và các bạn Tân HSSV tại Lễ khai giảng đợt 2
(Hình chụp tại cơ sở 2)

Với không khí vui tươi, phấn khởi  của buổi Lễ khai giảng, Đội Văn nghệ xung kích của Trường đã gửi đến các bạn Tân Học sinh – Sinh viên chương trình Văn nghệ chào mừng  và các trò chơi tập thể vui nhộn. 

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn long trọng tổ chức Lễ khai giảng Đợt 2 - Năm học 2016 - 2017 

Tân HSSV hào hứng theo dõi chương trình Văn nghệ
 

Tại buổi lễ, ThS. Lương Văn Trí – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt  tập thể sư phạm Nhà trường gửi đến quí phụ huynh và các bạn Tân HSSV lời chúc sức khỏe, đồng thời nhiệt liệt chào mừng các bạn tân HSSV đã chính thức trở thành thành viên của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn. Tiếp theo đó, ThS. Lương Văn Trí cũng chia sẻ với quí vị phụ huynh và các bạn Tân HSSV về các quan điểm đào tạo của nhà trường cũng như sứ mệnh đào tạo, mục tiêu tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, hội nhập tốt với xu hướng phát triển trong nước và quốc tế, đáp ứng tốt nhu cầu về chất lượng và số lượng cần tuyển dụng của các cơ quan, bệnh viện, công ty, doanh nghiệp….

Nhân dịp này, ThS. Lương Văn Trí cũng chia sẻ những mối băn khoăn, lo lắng của quí phụ huynh và các bạn Tân HSSV khi tham gia học tập tại trường. Đồng thời khẳng định toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ cố gắng hoàn thành những mục tiêu và chiến lược đã đề ra trong năm học mới, vì các tiêu chuẩn cụ thể đã được xây dựng trong chương trình đào tạo của Nhà trường sẽ được gắn liền với nhu cầu thực tiễn . Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tăng cường giúp các bạn HSSV trang bị các  kiến thức kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành xã hội, tin học và ngoại ngữ  để giúp các bạn tự tin và khẳng định bản thân mình sau khi tốt nghiệp.  


h8

ThS. Lương Văn Trí –  Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Khai mạc buổi lễ

Cũng trong buổi lễ này, đại diện cho các Khoa chuyên môn, ThS. Lê Bá Phước – Trưởng Khoa Y của trường cũng đã phát biểu gửi đến các bạn Tân HSSV lời chúc tốt đẹp. Thầy cũng chia sẻ những trải nghiệm cuộc sống đến các bạn HSSV khi phải xa gia đình, xa người thân để thực hiện ước mơ và hoài bảo của mình, tiếp xúc với môi trường mới, bạn bè mới sẽ có rất nhiều cơ hội, tuy nhiên  cũng có nhiều thử thách, cám đỗ đang chờ đón. Thầy mong các bạn sẽ sáng suốt lựa chọn cho mình và Thầy  cũng cam kết với quí phụ huynh rằng sẽ luôn dìu dắt, không những chỉ dạy cho các bạn chuyên môn mà còn phải sát cánh cùng các bạn Tân HSSV từ tư cách đạo đức, lối sống khi xa gia đình, mong quí phụ huynh hãy hết sức an tâm và hãy tin rằng con em mình sẽ trưởng thành trong môi trường giáo dục này.

h9

Thầy Lê Bá Phước – Trưởng Khoa Y phát biểu tại buổi lễ

 Thay mặt Trung tâm đào tạo Kỹ năng Bách Khoa Sài Gòn, Thầy Hồ Xuân Ngọc – Giám đốc trung tâm đã chia sẻ  một số lớp kỹ năng giúp các bạn tân HSSV dựa trên khả năng của bản thân và mục tiêu trong tương lai nhằm trang bị cho mình những kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc… Đó sẽ là chìa khóa dẫn đến sự thành công cho các bạn khi phối hợp kiến thức chuyên ngành và kỹ năng bản thân sẽ được khẳng định sau khi ra trường.

h10 1

Thầy Hồ Xuân Ngọc – GĐ TT ĐT KNBKSG chia sẽ các kỹ năng đến Tân HSSV

Tiếp theo đó, Thầy Dương Minh Tuấn – Phó Trưởng phòng đào tạo đã đại diện cho phòng Đào tạo và Công tác HSSV lên sinh hoạt các nội dung trong quy chế đào tạo, các Nội quy, quy định của Nhà trường để HSSV nắm rõ, thuận lợi trong thời gian học tập tại trường. Học sinh – Sinh viên cũng được phát đầy đủ các tài liệu và sổ quy chế Học sinh – Sinh viên để theo dõi và cập nhật các thông tin trong thời gian học tập tại trường. 
 

h12

Tân HSSV xem Nội quy HSSV

 

Kết thúc chương trình, cán bộ Nhà trường đã tổ chức chia lớp và thông tin về lịch học để tân HSSV nắm rõ, thuận tiện trong việc tham gia học tập tại trường thời gian sắp tới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ LỄ KHAI GIẢNG ĐỢT 2

h13

Lãnh đạo trường cùng quý thầy cô chụp hình lưu niệm tại Cơ sở 2

h14

Lãnh đạo trường chụp ảnh lưu niệm với Đội công tác xã hội tại Cơ sở 1

 h15

Lãnh đạo nhà trường  và quý phụ huynh tại Lễ khai giảng

 h16

Lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn dự lễ tại Cơ sở 2

h17

Đội công tác xã hội  “Tiếp sức đến trường“  năm 2016