Trường TC Bách Khoa Sài Gòn (SPC) ký kết hợp tác đào tạo với Học viện IPC (New Zealand)

Rate this post

Ngày 24/09/2014, Ban Giám hiệu Trường TC Bách Khoa Sài Gòn, dẫn đầu là Ts Châu Văn Dưỡng (Hiệu trưởng Nhà trường) cùng ThS Trần Thị Thúy Hằng và ThS Phạm Quang Dũng (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) đã có mặt tại Học viện IPC (New Zealand) để ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo quốc tế giữa hai bên. Đón tiếp Ban Giám hiệu Trường TC Bách Khoa Sài Gòn có sự hiện diện của Giáo sư, Tiến sĩ Wayne Edwards (Hiệu trưởng Học viện IPC), Tiến sĩ Gillian Claridge  (Trưởng khoa đào tạo quốc tế ), Bà Sue Jenkins, (Trưởng khoa hợp tác quốc tế).

Sau khi đón tiếp, thăm hỏi Ban Giám hiệu trường TC Bách Khoa Sài Gòn, Giáo sư, Tiến sĩ Wayne Edwards đã mời đoàn đi tham quan trụ sở chính của Học viện IPC, giới thiệu đến Ban Giám hiệu Trường TC Bách Khoa Sài Gòn về cơ sở vật chật hiện đại, khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, sạch đẹp cũng như hoạt động đào tạo tại Học viện IPC. Tiếp theo đó Giáo sư, Tiến sĩ Wayne Edwards đã mời Ban Giám hiệu Trường TC Bách Khoa Sài Gòn (SPC) cùng tiến vào phòng Hội nghị để tiến hành trao đổi và xúc tiến ký kết hợp tác giữa hai bên.

Giáo sư, Tiến sĩ Wayne Edwards đón tiếp Ts Châu Văn Dưỡng cùng Ban Giám hiệu Trường TC Bách Khoa Sài Gòn (SPC)

Giáo sư, Tiến sĩ Wayne Edwards đón tiếp Ts Châu Văn Dưỡng cùng Ban Giám hiệu

Trường TC Bách Khoa Sài Gòn (SPC)

 

Sau khi trao đổi, làm việc về các nội dung hợp tác giữa Học viện IPC và Trường TC Bách Khoa Sài Gòn. Trước sự chứng kiến của đại diện các bên liên quan, Trường SPC đại diện là Ts Châu Văn Dưỡng (Hiệu trưởng SPC) và Trường IPC đại diện là Giáo sư, Tiến sĩ Wayne Edwards (Hiệu trưởng IPC)  đã tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo, đánh dấu một bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác đào tạo của Trường TC Bách Khoa Sài Gòn và Học viện IPC (New Zealand). Theo đó IPC sẽ công nhận chương trình đào tạo TCCN của Trường TC Bách Khoa Sài Gòn (SPC) để tạo điều kiện cho các HSSV đã học xong chương trình đào tạo 2 năm tại Trường TC Bách Khoa Sài Gòn (SPC) học chuyển tiếp lên cử nhân tại Học viện IPC. Với việc ký kết này, cơ hội du học New Zealand sẽ mở ra rất nhiều cho HSSV theo học tại Trường TC Bách Khoa Sài Gòn. Nếu đăng ký tham gia chương trình đào tạo quốc tế này, HSSV sẽ học 2 năm tại Trường TC Bách Khoa Sài Gòn lấy bằng Trung cấp chính quy, sau đó sẽ chuyển tiếp sang học tập tại Học viện IPC để lấy bằng cử nhân quốc tế, có giá trị trên toàn thế giới. Đây thực sự là một tín hiệu mừng cho các HSSV và các bậc phụ huynh có nguyện vọng cho con em mình đi du học. Bởi vì, chương trình đào tạo chuyển tiếp theo ký kết của Học viện IPC và Trường TC Bách Khoa Sài Gòn sẽ tiết kiệm nhiều chi phí học tập của HSSV nhưng vẫn giữ được chất lượng đào tạo cũng như giá trị bằng cấp của Học viện IPC cấp cho người theo học.

 Giáo sư, Tiến sĩ Wayne Edwards và Ts Châu Văn Dưỡng, đại diện cho Học viện IPC và Trường TC Bách Khoa Sài Gòn (SPC) ký kết hợp tác đào tạo quốc tế

 Giáo sư, Tiến sĩ Wayne Edwards và Ts Châu Văn Dưỡng, đại diện cho Học viện IPC và Trường TC Bách Khoa Sài Gòn (SPC) ký kết hợp tác đào tạo quốc tế

Theo Ts Châu Văn Dưỡng, việc ký kết này, Học viện IPC và Trường TC Bách Khoa Sài Gòn (SPC) mong muốn mở ra cơ hội học tập quốc tế cho HSSV tại Việt Nam hiện nay với một chi phí tiết kiêm mà vẫn giữ được chất lượng đào tạo của chương trình. Thầy mong muốn sẽ tiếp tục trao đổi, thảo luận với Học viện IPC và tìm ra nhiều kênh chính sách hơn để hỗ trợ HSSV tại Việt Nam theo học tại Học viện IPC.

ipc3

Trao đổi bản ký kết giữa hai trường

Về phía học viện IPC, Giáo sư, Tiến sĩ Wayne Edwards cũng bày tỏ sự vui mừng khi cùng ký kết hợp tác với Trường TC Bách Khoa Sài Gòn (SPC). Ông đã biết Trường TC Bách khoa Sài Gòn là một cơ sở đào tạo TCCN có chất lượng cao tại Việt Nam. Với hy vọng hợp tác để cùng phát triển, đưa chất lượng giáo dục ngày càng đi lên,  Giáo sư, Tiến sĩ Wayne Edwards sẽ rất vui khi đón nhận những HSSV của Trường TC Bách Khoa đến học chuyển tiếp tại học viện IPC.

Buổi ký kết hợp tác kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của cả 2 bên Nhà trường. Với những mục tiêu lớn dành cho giáo dục và đào tạo, việc đạt được các thỏa thuận hợp tác sẽ không ngừng thúc đẩy chất lượng giáo dục của Trường TC Bách Khoa Sài Gòn và Học viện IPC ngày càng đi lên. Đáp ứng yêu cầu đào tạo ra những nguồn lực có chất lượng cao, cung ứng cho thị trường lao động quốc tế.

Xem thêm các bản tin khác:

Trường TC Bách Khoa Sài Gòn đẩy mạnh hợp tác đào tạo Tiếng Anh với Trường English Teaching College (ETC) (New Zealand)

Trường Bách Khoa Sài Gòn thăm Nhật Bản – cuộc tiếp sức đặc biệt cho sinh viên điều dưỡng đón cơ hội vàng