Trường Bách Khoa Sài Gòn thăm Nhật Bản – cuộc tiếp sức đặc biệt cho sinh viên điều dưỡng đón cơ hội vàng

Rate this post

Câu chuyện về Điều dưỡng Việt Nam sang làm việc tại các nước không còn xa lạ trong 1 vài năm trở lại đây, nhưng ở Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) – Trường thành viên của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE), chuyên đào tạo nhóm ngành y tế, thì ưu tiên của Ban Giám Hiệu trường để sinh viên bắt đầu hành trình chinh phục thị trường lao động y tế ở các nước, nhất là thị trường Nhật Bản là rất khác. Chúng tôi gọi đó là sự chuẩn bị đặc biệt dành cho sinh viên Điều dưỡng Việt Nam chất lượng cao.

Lượng sinh viên ngành Điều dưỡng, Y sĩ ghi danh theo học tại trường Bách Khoa Sài Gòn trong nhiều năm nay chiếm số lượng áp đảo so với các chuyên ngành khác, rất nhiều em có nguyện vọng sẽ ra nước ngoài làm việc sau khi tốt nghiệp nên lựa chọn học tại trường vì muốn gần hơn cơ hội làm việc tại nước ngoài.

giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản tại bách khoa sài gòn

Ảnh giao lưu văn hóa Nhật (Không khí sôi động của sinh viên trường tham gia các hoạt động ngoại khóa)

Lãnh đạo SPC thăm & làm việc với các đối tác tại Nhật, chuẩn bị cho sinh viên trường sang làm việc vào tháng 10.

Chuyến thăm và làm với các tổ chức y tế, bệnh viện, viện dưỡng lão tại Nhật bản của BGH trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn trong những ngày cuối tháng 6 vừa qua để chuẩn bị nơi làm việc tốt, uy tín, có chế độ làm việc và phúc lợi tốt… là khích lệ lớn cho các em sinh viên ngành điều dưỡng của trường, giúp các em tự tin chinh phục lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản.

 

Trường Bách Khoa Sài Gòn: Sự chuẩn bị đặc biệt mang Điều dưỡng Việt chinh phục Nhật Bản

Thầy Nguyễn Quang Bình Hiệu trưởng Trường Bách Khoa Sài Gòn (trái) làm việc tại viện dưỡng lão ở Nhật Bản

 

Trò chuyện với ông Nguyễn Quang Bình – Hiệu trưởng, ông chia sẻ “Vai trò của chuyên viên điều dưỡng hiện nay rất nhiều quốc gia cần, và cần nhiều, không chỉ Việt Nam mà các quốc gia phát triển như Đức, Canada, nhất là Nhật… Chúng tôi muốn tạo những điều kiện tốt, thuận lợi nhất để sinh viên của mình có thể tự tin làm việc ở các nước phát triển có môi trường tân tiến, thiết bị hiện đại, văn hóa và tác phong làm việc yêu cầu ở mức độ cao. Đó là cơ hội tốt để các em nâng cấp năng lực của mình, bên cạnh đó chế độ lương và phúc lợi rất tốt. Sau thời gian làm việc và trở về nước thì chính các em sẽ góp phần giúp nâng cấp chất lượng dịch vụ của ngành chăm sóc sức khỏe trong nước”.

 

điều dưỡng Nhật Bản

Lãnh đạo Trường Bách Khoa Sài Gòn thăm viện dưỡng lão  Best Life, center tại Kanagawa

Trong chuyến đi, lãnh đạo trường cũng đã có buổi làm việc với tổ chức Y tế Wakokai (sở hữu hệ thống bệnh viện và viện dưỡng lão Futaba). Ngày 23.7 sắp tới đây, tổ chức Wakokai và các tổ chức Y tế lớn khác tại Nhật Bản cũng sẽ có chuyến thăm trường Bách Khoa Sài gòn để triển khai hợp tác đầu tư cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn của các bệnh viện tại Nhật Bản, đầu tư trang thiết bị công nghệ cao và chương trình đào tạo chất lượng cao để sinh viên nâng cao chất lượng, nâng các vị trí làm việc chất lượng cao, quan trọng trong các Tổ chức Y tế tại Nhật Bản.

 

Chuẩn bị ở nhiều phương diện

Ngoài chuẩn bị về trang bị trình độ chuyên môn của cả người dạy và học để đáp ứng các yêu cầu mức tiêu chuẩn quốc tế, ký kết hợp tác với các bệnh viên lớn để sinh viên có cơ hội học tập với các bác sĩ có uy tín cũng như thực hành lâm sàn tại các bệnh viện lớn.  Nhà trường còn xây dựng các sân chơi để hoạt động và giao lưu văn hóa Nhật Bản trong hơn một năm nay.

 

 

Nhà trường tạo điều kiện để sinh viên học tiếng Nhật trong thời gian học tập tại trường

lớp học kỹ năng trường bách khoa sài gòn

Các hoạt động ngoại khóa rèn luyện kỹ năng mềm, giúp sinh viên tự tin

Đón nhiều cơ hội vàng làm việc các quốc gia phát triển khác

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng ở nhiều phương diện, xuất phát từ mong muốn đem sinh viên Điều dưỡng của trường chinh phục lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của các nước tiên tiến thì chắc chắn với những trang bị về kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ và chuyên môn được trang bị kỹ. Từ đó, cơ hội để các em tiếp nhận các cơ hội việc làm từ Đức, Canada, Anh… luôn trong tư thế sẵn sàng và năng lực cạnh tranh cao.

Trong thời gian sắp tới, Trường Bách Khoa Sài Gòn sẽ còn triển khai hợp tác với các đối tác tuyển dụng tin cậy ở các nước Đức, Canada, Mỹ để sinh viên được tiếp cận gần hơn những cơ hội làm việc tại các nước này. Trước tiên là được trải nghiệm công việc trong môi trường làm việc chất lượng cao để nâng năng lực chuyên môn, sau là chế độ lương và phúc lợi đáng mơ ước.

Xem thêm: