Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Hàng năm có rất nhiều thí sinh chưa đủ may mắn để vào Đại học, không hẳn vì thiếu năng lực. Nhưng những kì thi chỉ chào đón được 1/3 lượng sĩ tử vào được cánh cửa Đại học, vậy còn số lượng còn lại sẽ đi về đâu? 

 

Một trong những đường tắt để chạm tay đến tấm bằng Đại học chính là học liên thông. Với xu hướng phát triển của ngành Giáo dục và nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày một tăng như hiện nay, việc sở hữu tấm bằng Đại học trở thành yếu tố cần thiết cho những ai muốn thăng tiến trong sự nghiệp.  Chính vì vậy, học liên thông là lựa chọn sáng suốt và mở ra nhiều triển vọng cho tương lai. Ngoài việc cải thiện bằng cấp, học liên thông còn giúp bạn có cơ hội tiếp cận, bổ sung kiến thức chuyên ngành cũng như hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.

 

Học liên thông là gì?

Liên thông nghĩa là tiếp tục học cao lên nữa, thông suốt liên tục. Hình thức này đã được Bộ Giáo dục chấp nhận và cho phép nhiều trường Trung cấp và Cao đẳng thực hiện. Các trường tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác đã bắt đầu triển khai hình thức liên kết đào tạo liên thông tạo điều kiện cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đăng ký học liên tiếp ngay  tại trường với các hình thức: chính quy, vừa học vừa làm, đào tạo từ xa và liên kết đào tạo với nước ngoài.

 

Vì sao nên liên thông Đại học?

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế, việc sở hữu bằng cấp cao sẽ tạo lợi thế cạnh tranh giúp bạn nắm bắt thêm được nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Đại học không phải là con đường duy nhất; song lại là yếu tố đóng vai trò quyết định để thăng tiến.

 

Học liên thông để thăng tiến nên hay không

 

Hơn thế nữa, đây cũng là cơ hội để bạn hoàn thiện giấc mơ Đại học còn dang dở. Từ tháng 7/2019, Nhà nước đã không còn phân biệt bằng Đại học chính quy và tại chức đã tạo điều kiện cải thiện bằng cho các bạn trẻ. Đặc biệt, hiện nay nhiều trường đã áp dụng hình thức xét tuyển cho hệ liên thông cũng giúp giảm gánh nặng thi cử lên các bạn sinh viên có nhu cầu học liên tiếp, đặc biệt là đối tượng đang đi làm.

 

Học liên thông đại học không còn xa lạ đối với chúng ta, phần lớn các bạn sinh viên Trung cấp, Cao đẳng sẽ chọn con đường lên thẳng đại học để có thể nhanh chóng sở hữu tấm bằng mơ ước với hy vọng gửi gắm trong đó. Thời gian học liên thông Đại học sau khi tốt nghiệp Trung cấp khoảng 2.5 năm nên tính ra nếu học liên tiếp các bạn chỉ tốt nghiệp muộn hơn những sinh viên đại học chính quy từ 1 đến 1.5 năm.

 

Giá trị bằng đại học liên thông

Nhiều bạn thắc mắc rằng bằng đại học khi học liên thông và học chính quy có giá trị khác nhau hay không. Như đã đề cập, theo quy định mới thì bằng Đại học hệ liên thông và chính quy là như nhau do đó các bạn có thể hoàn toàn tự tin khi đi xin việc, bởi cơ hội của tất cả đều giống nhau, cái chính là ở năng lực và sự bứt phá của bản thân.

 

Nhiều bạn ra trường và đã có công việc làm ổn định nhưng mãi không thể thăng tiến lên các chức vụ cao, đơn giản chỉ bởi yêu cầu phải có bằng Đại học. Lúc này, việc phải sắp xếp thời gian giữa công việc và gia đình để đi học cũng là một yếu tố đáng cân nhắc. Những người thuộc đối tượng này hầu như đã có gia đình nên gánh nặng càng cao, việc chăm sóc con cái, công việc ở công ty, để học được liên thông đòi hỏi phải biết phân bổ thời gian một cách hợp lý. Để tránh tình trạng đó xảy ra nhân khi còn trẻ các bạn hãy học liên thông để nắm được tấm bằng đại học, chìa khóa cho tương lai.

 

Để tạo điều kiện cho sinh viên các điều kiện tốt nhất để học liên thông, trường Bách Khoa Sài Gòn tổ chức các lớp học buổi tối để sinh viên có thể chủ động được thời gian học của mình. Cùng với sự giảng dạy của các chuyên gia đầu ngành và cơ sở vật chất được trang bị tối tân nhất, sinh viên lớp liên thông luôn được đảm bảo lượng kiến thức chuẩn chuyên ngành và thành thạo tay nghề.

 

Việc học liên thông để sở hữu tấm bằng Đại học giúp nhiều bạn hoàn thiện kiến thức chuyên môn trong xu thế hội nhập, đồng thời còn là điều kiện vô cùng cần thiết đối với những ai mong muốn mở rộng thế cạnh tranh trong nghề nghiệp và nắm bắt cơ hội thăng tiến vì hiện nay các công ty, doanh nghiệp không ngừng săn đón những người vững chuyên môn, giỏi kỹ năng, giàu kinh nghiệm. Thăng tiến trong sự nghiệp là ước mơ của rất nhiều người chính vì thế ngay từ bây giờ hãy nắm lấy cơ hội này, vừa nâng cao trình độ vừa có nhiều lợi thế trong tương lai.

 

 

nộp hồ sơ trực tuyến

hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến

BKSG QUA BÁO ĐÀI

Giới Thiệu Trường

video giới thiệu trường

Truong trung cap