Tiếng Anh “Vũ khí” cần có của dân Hướng dẫn du lịch

5/5 - (1 bình chọn)

Dù tiếng Anh không phải yếu tố bắt buộc với chuyên viên Hướng dẫn viên du lịch nhưng nếu có kiến thức ngoại ngữ, bạn sẽ có rất nhiều ưu thế trong công việc.

Tiếng Anh là ngôn ngữ mà hầu hết những người đi nghỉ mát sử dụng. Khi đi du lịch, bạn sẽ thường dành nhiều thời gian để kết bạn với mọi người, dù là trên xe bus, trong khách sạn, ở sân bay, trên đường hay những nơi khác. Hầu hết những người bạn gặp đều là những du khách có khả năng giao tiếp tiếng Anh nên việc giao lưu trở nên hiệu quả hơn cho bạn nếu bạn nói tốt ngôn ngữ này.

Cơ hội nghề nghiệp tăng cao

Hiện nay ngoài tour du lịch trong nước, những chuyến đi nước ngoài cũng được nhiều du khách lựa chọn. Và tất nhiên những Hướng dẫn viên du lịch biết ngoại ngữ sẽ được ưu tiên cho những chuyến đi này.

 tiếng anh vũ khí cần có của dân hướng dẫn du lịch

Nếu thích du lịch và giỏi ngoại ngữ, bạn còn có thể lựa chọn cho mình nhiều cơ hội nghề nghiệp chứ không chỉ riêng vị trí Hướng dẫn viên du lịch. Nhu cầu tuyển dụng của khối ngành này đang tăng rất cao trong những năm gần đây.

Thu nhập cao hơn

Mức thu nhập của một Hướng dẫn viên du lịch đi tour nước ngoài có thể cao gấp đôi tour trong nước, chưa kể những khoản thu ngoài như tips của khách, tiền cảm ơn của các khách sạn, nhà hàng… Ngoài ra bạn cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi và có tiếng nói trong suốt cả chuyến đi.

Tuy nhiên thu nhập cao hơn đồng nghĩa với việc áp lực công việc của Hướng dẫn viên du lịch cũng nặng hơn. Ở một đất nước xa lạ, việc phải quản lý một nhóm người là điều khá vất vả. Chưa kể bạn sẽ phải trở thành “đầu tàu” trong mọi hoạt động của đoàn.

tieng anh nganh du lich

 

Có nhiều trải nghiệm 

Là Hướng dẫn viên du lịch dẫn khách đi nước ngoài, chắc chắn bạn cũng sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ hơn. Ví dụ nếu biết tiếng Anh, bạn có thể đi đến hầu hết các quốc gia từ Âu sang Á. Tất nhiên để chuyến đi thêm ý nghĩa, bạn cũng cần có những hiểu biết nhất định về văn hóa, tập tục ở các vùng đất mình sắp đến nhé!

Quản lý du lịch tốt

Học tiếng Anh có thể cung cấp cho bạn các kỹ năng quản lý xuất sắc về du lịch. Tiếng Anh được coi là một thứ ngôn ngữ toàn cầu, giúp mọi người giao tiếp hiệu quả bất chấp sự khác biệt về ngôn ngữ. Nhờ có thể giao tiếp với nhau, bạn cũng sẽ dễ dàng quản lý tốt tour của mình. Với kỹ năng quản lý giỏi, bạn có thể đạt được những kinh nghiệm quý báu, điều này sẽ giúp bạn trau dồi, củng cố nghiệp vụ chuyên môn và có cơ hội thăng tiến cao trong sự nghiệp.

tiếng anh của hướng dẫn viên du lịch

Biết tiếng Anh là lợi thế của người hướng dẫn viên du lịch

Tự tin

Nếu bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, sự tự tin của bạn cũng nhờ đó mà tăng lên. Thông thường, khách du lịch rất thích những hướng dẫn viên du lịch tự tin giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn có thể giao tiếp tiếng Anh thông thạo và hiểu rõ nét văn hóa của họ, chắc hẳn bạn sẽ làm nên một chuyến đi hấp dẫn và bổ ích.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *