Ngay từ giữa học kỳ 2 của năm thứ nhất, nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu thực tiễn giáo dục mầm non, bồi dưỡng đạo đức và tình cảm yêu nghề yêu trẻ; cũng như củng cố bổ sung và hệ thống những kiến thức, kỹ năng sư phạm đã được hình thành qua học tập tại trường; từ đó vận dụng kiến thức, kỹ năng nghề vào việc lập kế hoạch, tổ chức các hoạt động chăm sóc trẻ ở cả 2 độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo.

 su pham mam non thuc tap

Thực tập tại trường Mầm non 

Khoa Sư phạm Mầm non của Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) đã tiến hành cho HSSV ngành Sư phạm mầm non thực tập đợt 1 trong năm 2018. Đợt này, các sinh viên đi thực tập tại các trường Mầm non như là: Trường Mầm non Tây Bắc Củ Chi, Mầm non Sóc Nâu, Mầm non Sư Đoàn 9, Mầm non Ngôi Sao, Mầm non Dế Mèn, Mầm non Hoa Sen, Mầm non Tây Bắc, Mầm non Hòa Phú, Mầm non Duy Nhật Tân, Mầm non Hưu Vàng, Mầm non Tuổi Tiên, Mầm non Hoa Hồng, Mầm non Sơn Ca, v.v…đây là những trường công lập, trọng điểm, đa phần đạt trường Mầm non chuẩn Quốc gia của các Quận, Huyện mà Nhà trường có mối quan hệ hợp tác rất tốt.

 thuc tap nganh su pham mam non

Trong thời gian thực tập, giáo sinh được tiếp xúc trực tiếp với hoạt động liên quan đến nghề nghiệp của mình sau này. Chia sẻ của sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Thủy lớp 01SP08D1 về chuyến thực tập, em được củng cố và nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng giao tiếp dưới hướng dẫn tận tâm của các giáo viên Trường Mầm Non Tây Bắc Củ Chi để em hoàn thành tốt nhiệm vụ của chương trình thực tập đợt 1. Và sau khi Cô Hiệu trưởng trường mầm non đánh giá, nhận xét kết quả thực tập: em rất vui và may mắn khi em nhận được lời mời cộng tác từ Cô Hiệu trưởng ngay khi em hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp vào tháng 9 năm nay. Do đó, cơ hội việc làm cho các sinh viên ngành sư phạm mầm non Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn thật rộng mở ngay khi các bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

nganh su pham mam non

 

Những kiến thức và kinh nghiệm mà bạn Thủy học được trong thời gian thực tập:

 –    Lên kế hoạch hoạt động mỗi ngày của trẻ, soạn giáo án cho trẻ và được các cô góp ý, chỉnh sửa để hoàn thiện bài giảng trước khi lên lớp.

–    Được các cô hướng dẫn: cách giúp trẻ tiếp thu bài tốt nhất, cách giúp trẻ nghe lời mình để trẻ theo nề nếp, cách nhắc bài khi trẻ quên bài cũ.

–    Học hỏi cách xử lý các tình huống: như tình huống trên bàn ăn (chăm sóc động viên trẻ khi ăn, bảo đảm an toàn cho trẻ khi ăn, kỹ năng tự phục vụ cho trẻ trong giờ ăn …) và xử lý tình huống khi trẻ ói.

–    Lên kế hoạch học tập ngoại khóa để trẻ phát triển tư duy và năng động hơn.

sinh vien nganh su pham mam non sinh vien su pham mam non

Đặc biệt trong đợt thực tập này, chúng em được Cô Hiệu trưởng Trường Mầm Non Tây Bắc Củ Chi đánh giá cao trong công việc vận dụng kiến thức, rèn luyện các kỹ năng giáo dục và chăm sóc trẻ thực tế. Sinh viên Bách Khoa Sài Gòn rất chịu khó trong công việc, làm việc có kế hoạch, có khoa học, chấp hành tốt nội quy của đợt thực tập cũng như nội quy của Trường mầm non. Tuy mới là bước đầu chập chững vào nghề nhưng sinh viên Bách Khoa Sài Gòn đã có nỗ lực hết sức mình với nghề, chắc chắn rằng trong tương lai các em sẽ là những cô giáo hiền, yêu trẻ và yêu nghề.

sinh vien nganh su pham mam non