Hoà chung trong không khí sôi nổi chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10, chào mừng 33 năm ngày hiến chương các Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015). Vào sáng ngày 19/11/2015, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016; Lễ Bế giảng và phát bằng Tốt nghiệp niên khoá 2013-2015.

Về tham dự lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón tiếp sự hiện diện và gửi những lẵng hoa chúc mừng của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, chính quyền địa phương, các đối tác cũng như đơn vị kết nghĩa của Nhà trường.

Về phía Nhà trường có sự góp mặt đầy đủ của Lãnh đạo chi bộ, HĐQT, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng lãnh đạo các phòng, ban, khoa chuyên môn và tập thể cán bộ, giáo viên của Nhà trường cùng quý vị Phụ huynh cũng như Học sinh – Sinh viên Nhà trường về tham dự.

Buổi lễ cũng thu hút sự góp mặt, đưa tin của các cơ quan báo đài, phóng viên trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh về đưa tin. 

Toàn cảnh Lễ Khai giảng năm học 2015 - 2016, Lễ Bế giảng và phát bằng tốt nghiệp niên khóa 2013 – 2015”

“Toàn cảnh Lễ Khai giảng năm học 2015 – 2016, Lễ Bế giảng

 và phát bằng tốt nghiệp niên khóa 2013 – 2015”

Tính đến thời điểm này của năm học 2015 – 2016, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đón gần 1.900 tân HSSV trúng tuyển và nhập học hệ TCCN chính quy của Nhà trường. Các tân HSSV sẽ học tập tại 2 cơ sở đào tạo của Nhà trường tại số 83A Bùi Thị He, KP1 – Thị trấn Củ Chi và Số 1A – Nguyễn Văn Lượng – Quận Gò Vấp. Với một số lượng tân HSSV nhập học đông đảo trong năm học 2015 – 2016 đã khẳng định Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn ngày càng được đông đảo HSSV và phụ huynh lựa chọn là nơi gửi gắm ước mơ về nghề nghiệp tương lai cho thế hệ trẻ hiện nay.

 Với khí thế tưng bừng, phấn khởi của buổi Lễ, – Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài diễn văn khai mạc buổi lễ đầy trang trọng. Trong bài diễn văn khai mạc, TS Châu Văn Dưỡng đã gửi lời chúc mừng đến các Tân HSSV và cảm ơn quý phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con em của mình theo học tại Trường TC Bách Khoa Sài Gòn. Hiệu trưởng cũng thay mặt Ban giám hiệu nhà trường nhắn nhủ các bạn Tân HSSV nói chung cũng như các HSSV của trường ý thức đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong việc học tập, nỗ lực phấn đấu hết mình trong suốt quá trình học tập tại mái nhà Bách Khoa Sài Gòn. Thầy cũng chia sẻ thêm, trong năm 2015 – 2016 trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn sẽ tập trung mọi nỗ lực, nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động Asean cũng như nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho thị trường lao động trong nước.

Nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, cải tiến chương trình đào tạo; nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chương trình, phương pháp dạy học;  kiểm tra và đánh giá sát thực kết quả học tập của HSSV; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học công nghệ; mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và việc làm; tiếp tục bồi dưỡng, nâng chất đội ngũ cán bộ, giáo viên và những người làm công tác quản lý giáo dục.

Ngoài chương trình khung đang được xúc tiến từng bước đổi mới, hoàn thiện, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã và đang trang bị cho các HSSV 3 kỹ năng làm hành trang  để khi ra trường HSSV có thể nhanh chóng đáp ứng và hòa nhập tốt với môi trường công việc, đó là chuẩn về tin học, anh văn và kỹ năng mềm.

Đối với Trường Trung cấp Bách Khoa sài Gòn, việc tạo đầu ra việc làm cho Học sinh-Sinh viên sau khi tốt nghiệp là một công tác được Nhà trường hết sức quan tâm và thực hiện có hiệu quả trong thời gian vừa qua. Chính vì vậy nhằm mở rộng thêm cơ hội cho Học sinh – Sinh viên sau khi tốt nghiệp Nhà trường cùng với công ty cổ phần dịch vụ xuất khẩu lao động và chuyên gia (Suleco)  đã đi đến ký kết thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực tạo nguồn lao động cung ứng cho thị trường lao động Nhật Bản và một số thị trường lao động trong nước và quốc tế. Trong dịp này, trên sân khấu của Buổi Lễ Khai Giảng năm học 2015 – 2016, Trường TC Bách Khoa Sài Gòn  (SPC) và công ty cổ phần dịch vụ xuất khẩu lao động và chuyên gia (Suleco) chính thức ký kết thoã thuận hợp tác giữa 2 đơn vị.

Sau Lễ ký kết 2 bên đã dành tặng cho nhau những món quà lưu niệm và bó hoa tươi thắm ghi nhận dấu mốc hợp tác quan trọng của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn và công ty Suleco trong hoạt động tạo nguồn lao động và cung ứng cho thị trường lao động quốc tế.

Đại diện của Suleco, ông Trần Hữu Đoàn – Phó Tổng Giám đốc đã thay mặt cho HĐQT, Ban Giám đốc công ty Suleco đã nán lại sân khấu và có những lời phát biểu chúc mừng những thành tựu của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn trong thời gian qua và chúc mừng cho sự hợp tác giữa 2 đơn vị. Ông khẳng định Suleco sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho HSSV trường tham gia vào thị trường lao động quốc tế, cũng như đồng hành, hỗ trợ nhà trường trong việc xác định các thị trường lao động và cung cấp các thông tin chính xác nhu cầu của thị trường lao động nhằm giúp Nhà trường chuẩn hóa chương trình đào tạo gắn sát với thực tiễn, tăng khả năng thích ứng của HSSV ngay sau khi ra trường. Ông Trần Hữu Đoàn cũng gửi lời cám ơn tới quý vị đại biểu, quý thầy cô, quý vị phụ huynh và HSSV đã có mặt đông đủ để chứng kiến lễ ký kết giữa hai đơn vị. Và mong muốn được mở ra nhiều mặt hợp tác hơn nữa với đơn vị đào tạo có uy tín như Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn.

Năm học 2014-2015, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã vinh dự được UBND Thành phố tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2014 – 2015. Đó là sự ghi nhận của Lãnh đạo UBND Thành phố, Sở Giáo dục và đào tạo đối với những thành tích xuất sắc mà Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Gắn liền với nhiều thành công đạt được của Nhà trường, đó là sự nổ lực lao động và học tập của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh-sinh viên Nhà trường. Trong phong trào thi đua năm học 2014-2015, nhà trường đã có 11 cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Nhân dịp này, TS Châu Văn Dưỡng – Hiệu trưởng Nhà trường đã trao giấy chứng nhận đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và phần thưởng dành cho 11 cá nhân của trường.

Ngoài những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua. Năm học 2014-2015, HSSV, giáo viên trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn cũng đã đạt được nhiều thành tích trong các Hội thi chuyên môn, chuyên ngành. Tiêu biểu trong Hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc vừa qua được tổ chức tại Tp. Đà nẵng, giáo viên Huỳnh Hoàng Thúc – Khoa Dược của Nhà trường đã xuất sắc giành được giải ba của Hội thi. Đây là một sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng mệt mỏi của cá nhân thầy Huỳnh Hoàng Thúc để đạt được kết quả tốt đẹp này. Nhằm ghi nhận và tuyên dương thành tích đạt được của Thầy Huỳnh Hoàng Thúc, Nhà trường đã trao tặng phần thưởng cho cá nhân Thầy Huỳnh Hoàng Thúc và biểu dương thầy trên sân khấu của buổi Lễ.

Hàng năm, vào các dịp Khai giảng năm học mới Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đều nhận được sự quan tâm ủng hộ của các doanh nghiệp, các đơn vị đối tác cho nguồn quỹ học bổng dành cho HSSV Nhà trường. Đó là những sự động viên khích lệ của các Doanh nghiệp, các đơn vị đối tác và của Nhà trường gửi đến các em Học sinh – Sinh viên nhằm động viên tinh thần học tập, vượt khó trong học tập của các em. Năm nay quỹ học bổng của Nhà trường đã được các đối tác và doanh nghiệp trao tặng gần 70.000.000 đồng.

 Nhân dịp này, Quỹ học bổng HSSV của trường cũng trao hơn 70 suất học bổng trị giá gần 80 triệu đồng cho HSSV học tập giỏi và những HSSV có các thành tích tốt trong năm học. Đây là quỹ học bổng truyền thống được trao hằng năm cho HSSV dựa trên quỹ học bổng thường niên của nhà trường và sự đóng góp của các tổ chức, đơn vị, công ty, đối tác của Nhà trường.

Phát biểu đại diện cho HSSV nhà trường trong buổi Lễ, HS Phan Bích Liễu – Tốt nghiệp loại xuất sắc niên khóa 2013-2015 đã gửi lời cám ơn tới thầy cô Nhà trường đã trang bị cho HSSV những kiến thức Nghề nghiệp làm nền tảng vững chắc để vào đời; nhân đây Bích Liễu cũng đã gửi lời cám ơn cha mẹ đã luôn hỗ trợ và đồng hành cùng các em trên con đường học vấn để có được ngày hôm nay. Cuối cùng thay mặt cho HSSV Nhà trường, Liễu đã gửi lời chúc mừng tới Thầy cô Nhân ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11 và kết thúc lời phát biểu trong lời bài hát Bụi Phấn do toàn thể HSSV Nhà trường hát vang lên trong Hội trường.

Trong buổi Lễ lần này, HSSV cũng được nghe Ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp.HCM chia sẻ nhiều thông tin có giá trị đối với các em trước khi các em nhận bằng tốt nghiệp và tham gia vào thị trường lao động hiện nay. Đó cũng như là sự tóm tắt về cẩm nang nghề nghiệp để các em mang theo vào đời. 

thy20tun

 Ông Trần Anh Tuấn phát biểu 

Cuối chương trình Lễ sáng ngày 19/11/2015, nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp bậc TCCN hệ chính quy niên khóa 2013 – 2015 cho các HSSV Khóa VI của Nhà trường.

Như trong bài diễn văn trọng thể tại đầu buổi Lễ, thay mặt Ban Giám hiệu, TS. Châu Văn Dưỡng đã có lời phát biểu ân cần, dặn dò, động viên, khích lệ đối với các HSSV tốt nghiệp và gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo, các phòng, ban chức năng của nhà trường, gia đình các HSSV đã hỗ trợ, đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian dài để HSSV có được kết quả như hôm nay; thầy mong rằng, tất cả HSSV tốt nghiệp khóa VI sẽ luôn phát huy được truyền thống tốt đẹp của nhà trường, luôn có ý thức tự học liên tục, mạnh dạn và sáng tạo, ứng dụng tốt những kiến thức đã học vào thực tế, khiêm tốn và chủ động học hỏi đồng nghiệp, học hỏi những người đi trước để làm giàu thêm kiến thức của bản thân mình, rút ngắn khoảng cách nhanh nhất giữa kiến thức sách vở với thực tiễn. Thầy gửi lời chúc các HSSV tốt nghiệp Khóa VI khỏe mạnh, tự tin, vững vàng trong nghề nghiệp, sáng ngời nhân cách và trưởng thành về mọi mặt.

Buổi lễ Bế giảng kết thúc trong không khí trang nghiêm và xúc động của các HSSV tốt nghiệp Khóa VI. Hình ảnh những HSSV cùng nhau tung nón trong Lễ tốt nghiệp sẽ luôn đọng mãi trong ký ức của mọi người tham gia buổi lễ, đây sẽ là những phút giây đáng nhớ nhất trong cuộc đời của các HSSV khóa VI. Chúc các em vững bước trong cuộc đời và thành công trong cuộc sống, xứng danh là những HSSV của Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn thân yêu.

tkg13

HSSV tung nón mừng tốt nghiệp