Ngành Luật học những gì và cơ hội việc làm sau khi ra trường?

5/5 - (1 bình chọn)

Ngành Luật trong thời kì hội nhập trở thành xu hướng và được nhiều bạn trẻ theo học. Đặc biệt, cơ hội việc làm của ngành Luật cũng vô cùng rộng mở; chỉ riêng các chức danh tư pháp sẽ cần trên 20.000 nhân sự vào năm 2021. Ngành luật hứa hẹn cơ hội việc làm dồi dào và mức lương cao. Nhưng bạn đã hiểu ngành luật là gì? Học ngành luật ra trường làm công việc nào? Bài viết này sẽ giải đáp các băn khoăn về ngành học này và định hướng tốt hơn cho tương lai.

Ngành Luật là gì?

Ngành luật là một ngành tương đối rộng. Đây là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. Trong đó có các lĩnh vực như: Thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên, chấp hành viên, công chứng viên, điều tra viên hoặc chuyên viên pháp lý.

Ngành Luật học những gì?

Khi theo học chuyên ngành Luật, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, kiến thức về chính trị và các kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật. Sinh viên được học các môn đậm chất pháp lý và khai phá tư duy như: Tâm lý học, luật hình sự, luật dân sự, luật tố tụng dân sự, luật tố tụng hình sự, tư pháp quốc tế, luật thương mại quốc tế,…

Ngành Luật học những gì và cơ hội việc làm sau khi ra trường?
Ngành Luật học những gì và cơ hội việc làm sau khi ra trường?

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Luật cũng sẽ được trang bị những kỹ năng đặc biệt như: kỹ năng phân tích, kỹ năng phản biện, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng hùng biện, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thương lượng.

Cơ hội việc làm ngành Luật

Học Luật ra trường không phải chỉ làm việc trong các cơ quan nhà nước mà có thể làm việc ở rất nhiều ngành nghề và đơn vị khác nhau.

Ngoài việc trở thành Luật sư ra, sinh viên ngành Luật có thể công tác trong ngành công an hoặc làm việc trong các công ty Luật, tư vấn Luật, làm nhà báo…Đi cùng đó còn có cơ hội rất lớn như làm việc trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tập đoàn, ngân hàng thương mại, tư vấn luật sư với các vị trí khác nhau như: chuyên viên pháp giới, trưởng phòng pháp giới.

Bạn cũng có thể là 1 công dân bình thường để nhận diện được những cái trường hợp xâm phạm quyền lợi hợp pháp của chúng ta và hiểu được để bảo vệ nó. Và bạn cũng sẽ có cơ hội trở thành công dân làm việc theo hiến pháp của pháp luật.

Theo trung tâm Dự báo nhu cầu nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động, nhân sự ngành luật vẫn tăng trong thời gian tới. Nhu cầu nhân lực có thể lên đến 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên… Con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế. Do đó, nhu cầu ngành luật sẽ rất lớn tạo cơ hội việc làm dồi dào với mức lương hấp dẫn.

ngành luật trung cấp

Học Trung cấp Luật ở đâu tốt?

Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo chuyên ngành Luật bao gồm các hệ Trung cấp, Cao đẳng và Đại học. Quá trình đào tạo chiếm phần quan trọng trong việc bồi dưỡng sinh viên có chất lượng đầu ra nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hiểu được tâm lý này, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo uy tín trong giảng dạy ngành Luật. Sinh viên tại trường được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cùng chuẩn đạo đức nghề nghiệp để có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân.

Trường Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển và khai giảng hàng tháng.

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Hotline tư vấn trực tuyến: 0944422446 – 0944422447 – 0979953763 – 0961828601

Link đăng ký hồ sơ online: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.