Ngày nay với những biến động kinh tế – xã hội ngày càng lớn do quá trình Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đã và đang đem lại cho chúng ta rất nhiều thử thách, đặc biệt là giới trẻ. Trong suốt quá trình học hỏi, thử nghiệm, khám phá đòi hỏi chúng ta phải biết tạo bản sắc cho riêng mình. Bạn có thể rất giỏi về chuyên môn nhưng điều đó chưa đủ cho sự thành công của chính bạn mà song song với vốn kiến thức chuyên môn, bạn phải biết trang bị cho mình những kỹ năng để bổ trợ cho nghề nghiệp, cho cuộc sống. Và việc trang bị các kỹ năng thực hành xã hội cho Thanh niên, Học sinh, Sinh viên cũng là 1 trong những nội dung trọng tâm trong công tác giáo dục toàn diện Học sinh – Sinh viên của Trường TC Bách Khoa Sài Gòn nhằm đào tạo ra những nhân lực giỏi về kiến thức chuyên môn, thuần thục về Tiếng Anh, Tin học và khả năng xử lý, ứng biến linh hoạt với hệ thống các kỹ năng mềm. Chính vì lí do đó, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn trường đã phối hợp cùng Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và GTVL thanh niên Tp. Hồ Chí Minh và công ty cổ phần giáo dục và truyền thông Sáng Tạo Việt tổ chức lớp kỹ năng thực hành xã hội với 2 chuyên đề: Thiết lập mục tiêu cuộc đời và phương pháp học tập hiệu quả. Chương trình có sự tham gia của Diễn giả Lê Văn Hiển, Thầy Hồ Xuân Ngọc – Trưởng cơ sở 2 Trường TC Bách Khoa Sài Gòn, chị Lê Thị Thúy Loan – Trưởng phòng Đào tạo Yes Center, Thầy Phan Quốc Toàn – Bí thư Đoàn trường TC Bách Khoa Sài Gòn, Hoa khôi áo dài Việt Nam Diana Nguyễn, ca sĩ Hoàng Đăng Khoa… cùng sự góp mặt của hơn 350 bạn HSSV đến từ cơ sở 1 và cơ sở 2 của Trường TC Bách Khoa Sài Gòn.

Lớp trang bị Kỹ năng thực hành xã hội tại cơ sở 2 Trường TC Bách Khoa Sài Gòn

Mở đầu chương trình là những trò chơi hoạt náo vui nhộn cùng các tiết mục múa và bitbox ấn tượng của các bạn HSSV Trường TC Bách Khoa Sài Gòn. Tiếp đến là ca sĩ Hoàng Đăng Khoa với một số ca khúc giao lưu cùng chương trình. Sau đó là phần bốc thăm may mắn 10 suất học bổng dành cho 10 bạn HSSV của Trường TC Bách Khoa Sài Gòn.

knth7

Trò chơi hoạt náo vui nhộn

knth6

Múa độc lập

knth5

Phù thủy Bitbox Lê Vi

knth2

Ca sĩ Hoàng Đăng Khoa giao lưu cùng HSSV

knth4

Hoa khôi áo dài Việt Nam Diana Nguyễn trao tặng các suất học bổng cho HSSV

Thời gian còn lại là nội dung chính của chương trình với phần chia sẻ các kỹ năng của diễn giả, chuyên gia tâm lí Lê Văn Hiển. Diễn giả đã truyền tải một cách sống động và thuyết phục kỹ năng thiết lập mục tiêu cuộc đời cho HSSV, giúp cho HSSV định hướng được rõ ràng hơn, có động lực mạnh mẽ hơn cho con đường mình đã chọn.

knth11

Diễn giả Lê Văn Hiển truyền lửa cho các bạn HSSV

Diễn giả cũng đã từng bước chỉ ra những thói quen không tốt của HSSV hiện nay, qua đó đã hệ thống lại, cũng như chia sẻ với các bạn HSSV những phương pháp học tập hiệu quả, giúp các em quý giá hơn thời gian học tập cũng như vận động trí não và tư duy có hiệu quả hơn trong học tập. Với các trình bày ấn tượng và lôi cuốn, diễn giả Lê Văn Hiển đã mang lại cho các bạn HSSV 2 kỹ năng rất cần thiết để vận dụng trong cuộc sống, các bạn HSSV cũng đã chăm chú lắng nghe trong suốt thời gian 2 tiếng đồng hồ, tạo ra một hình ảnh đẹp mà sau khi kết thúc chương trình diễn giả Lê Văn Hiển đã tâm sự: “Đây là một trong số ít những lần đi báo cáo cho HSSV mà công tác tổ chức của Trường, cũng như HSSV để lại trong tôi nhiều ấn tượng mạnh mẽ như hôm nay”.

Sau khi kết thúc bài báo cáo của diễn giả Lê Văn Hiển, HSSV tham gia lớp học cũng được Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề và GTVL thanh niên Tp. Hồ Chí Minh cấp các chứng nhận hoàn thành lớp học Kỹ năng thực hành xã hội lần này.

knth12

Trao giấy chứng nhận cho HSSV hoàn thành lớp học

Các bạn HSSV đã lên nhận chứng nhận và hân hoan vì bản thân đã có một cách nhìn khác, một thái độ tích cực và động lực mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Xin được cám ơn Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề và GTVL thanh niên Tp. Hồ Chí Mình cùng công ty cổ phần giáo dục và truyền thông Sáng Tạo Việt đã đồng hành cùng Đoàn trường TC Bách Khoa Sài Gòn để tổ chức thành công lớp học Kỹ năng thực hành xã hội, để lại nhiều giá trị đẹp cho những người được tham gia lần này.

knth1

HSSV chụp hình lưu niệm cùng Diễn giả Lê Văn Hiển và Hoa khôi áo dài Việt Nam Diana