Lễ ký kết hợp tác toàn diện và workshop “khám phá dược bán lẻ và cơ hội nghề nghiệp dược cùng nhà thuốc An Khang”

5/5 - (1 bình chọn)

Chiều ngày 6/10/2022, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã long trọng tổ chức lễ ký kết hợp tác toàn diện với Công ty cổ phần Dược phẩm An Khang. 

Nhằm mục đích tạo việc làm cho các bạn Sinh viên của nhà trường và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã thảo luận và đi đến thống nhất liên kết hợp tác trong đào tạo. Sự kiện này khẳng định và mở rộng mối quan hệ hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước, đồng thời nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, tư vấn của hai đơn vị. 

Đại diện hai bên ký kết hợp tác MOU
Đại diện hai bên ký kết hợp tác MOU

Tham dự buổi ký kết, về phía trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, có cô Vũ Thị Ngọc Hà – Hiệu trưởng, thầy Võ Trần Long – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp, TS. Lê Nguyễn Hoàng Dung – Trưởng khoa KT-CN. 

Về phía Công ty cổ phần Dược phẩm An Khang, có bà Đặng Thị Huệ – Trưởng Bộ phận Nhân sự Nhà thuốc An Khang Kiêm Trưởng Bộ phận Thương hiệu Tuyển dụng Tập đoàn Thế Giới Di Động, ông Nguyễn Tiến Trường – Trưởng Nhóm Nhân sự Nhà thuốc An Khang, bà Trần Thùy Vân –  Trưởng Bộ phận Thương hiệu Tuyển dụng Tập đoàn Thế Giới Di Động và bà Huỳnh Thị Thúy Hồng – Bộ phận Thương hiệu Tuyển dụng Tập đoàn Thế Giới Di Động. Bên cạnh đó là sự có mặt của hơn 300 sinh viên ngành Dược trường Bách Khoa Sài Gòn. 

Sinh viên tham dự lễ ký kết
Sinh viên tham dự lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, cô Vũ Thị Ngọc Hà, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Ký kết hợp tác doanh nghiệp là chủ trương hàng đầu và ưu tiên trong định hướng đào tạo của Bách Khoa Sài Gòn. Hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ mang đến lợi ích cho cả 2 bên, và đặc biệt là mang lại nhiều hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và là cầu nối giữa sinh viên với công ty Dược phẩm An Khang nằm tạo cho các em nhiều cơ hội và tích cóp được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công với ngành Dược mà mình đã chọn”. 

Cô Vũ Thị Ngọc Hà phát biểu tại buổi lễ
Cô Vũ Thị Ngọc Hà phát biểu tại buổi lễ

Bà Đặng Thị Huệ, Trưởng Bộ phận Nhân sự Nhà thuốc An Khang, cho rằng lễ ký kết hợp tác cũng đã mở ra rất nhiều cơ hội cho chuỗi Nhà thuốc An Khang phát triển rộng lớn hơn nữa. Bà cho biết: “Năm 2017 nhà thuốc Phúc An Khang chính thức là thành viên của Tập đoàn Thế Giới Di Động với 14 nhà thuốc tại TP. Hồ Chí Minh và đổi tên thành Nhà thuốc An Khang với bộ nhận diện thương hiệu mới thuộc Thế Giới Di Động, đến nay hệ thống đã lên đến hơn 500 nhà thuốc phủ sóng trên 33 tỉnh thành. Để phát triển hơn nữa, chúng tôi cần nguồn nhân sự chất lượng cao và Bách Khoa Sài Gòn sẽ là đơn vị hỗ trợ giúp chúng tôi hoàn thành ước mơ đó. Nhà trường đào tạo ra nguồn lao động tốt, chất lượng cao, còn An Khang sẽ tạo nên những giá trị tích cực và cơ hội nghề nghiệp cho các em sinh viên từ đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội.”. 

Bà Đặng Thị Huệ chia sẻ về định hướng phát triển của công ty
Bà Đặng Thị Huệ chia sẻ về định hướng phát triển của công ty

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Công ty cổ phần Dược phẩm An Khang tổ chức Workshop “Định hướng và Cơ hội nghề nghiệp Dược cùng Nhà thuốc An Khang”. Workshop nhằm trang bị cho các bạn những kỹ năng nghề nghiệp, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển dụng đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp thuộc lĩnh vực Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng.”.

Các bạn sinh viên cũng tích cực lắng nghe và đặt ra những câu hỏi bổ ích để khẳng định hơn về các cơ hội làm việc và định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Sinh viên đặt câu hỏi tại Workshop
Sinh viên đặt câu hỏi tại Workshop

Sự hợp tác của Bách Khoa Sài Gòn và công ty cổ phần Dược phẩm An Khang khẳng định và mở rộng mối quan hệ hợp tác bền chặt trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước, đồng thời nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, tư vấn của hai bên. 

Chương trình khép lại đã phần nào giải tỏa được những mong đợi, thắc mắc của các Dược sĩ Bách Khoa Sài Gòn. Những chia sẻ, thông tin bổ ích từ buổi lễ ký kết hợp tác và Workshop chắc chắn sẽ góp phần tạo điều kiện tốt nhất trong chương trình học và thực hành, cơ hội việc làm sau này của sinh viên Bách Khoa Sài Gòn.

Sau đây là một số hình ảnh từ buổi lễ.

Sau đây là một số hình ảnh từ buổi lễ.

Đại diện hai bên ký kết hợp tác MOU

le ky ket hop tac toan dien va workshop kham pha duoc ban le va co hoi nghe nghiep duoc cung nha thuoc an khang 9

le ky ket hop tac toan dien va workshop kham pha duoc ban le va co hoi nghe nghiep duoc cung nha thuoc an khang 10