Học Trung cấp Kế toán vừa học vừa làm chỉ từ 1 năm | Văn bằng 2 kế toán

5/5 - (1 bình chọn)

Học văn bằng 2 kế toán là con đường lý tưởng để bồi dưỡng thêm kỹ năng chuyên môn phục vụ cho nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp. Nếu công việc hiện tại chưa thể đáp ứng được các yêu cầu trong cuộc sống cũng như không phù hợp với sở thích thì học văn bằng 2 là điều tất yếu.

Trong đó, kế toán là chuyên ngành có tỉ lệ đăng ký văn bằng 2 nhiều nhất vì tính ứng dụng và cơ hội nghề nghiệp ngành này mang lại. Vậy học văn bằng 2 kế toán vừa học vừa làm thời gian và ưu điểm bằng cấp thế nào, cùng Bách Khoa Sài Gòn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Tại sao nên học văn bằng 2 Trung cấp kế toán?

Kế toán là một bộ phận quan trọng của tất cả các doanh nghiệp, là trụ cột chịu trách nhiệm về tình hình tài chính, đảm bảo dòng tiền của công ty. Chính vì thế nên doanh nghiệp cần kế toán để thực hiện các giao dịch tài chính khách hàng, ngân hàng, với cơ quan Thuế và với nhà cung cấp. Hay nói cách khác, một doanh nghiệp không thể vận hành nếu không có kế toán. Điều đó cho thấy, kế toán là một ngành có cơ hội việc làm cực cao và có tính ổn định trong mọi điều kiện kinh tế. 

Học Trung cấp Kế toán vừa học vừa làm chỉ từ 1 năm | Văn bằng 2 kế toán
Học Trung cấp Kế toán vừa học vừa làm chỉ từ 1 năm | Văn bằng 2 kế toán

Nếu đã biết được đây là một ngành có tỉ lệ việc làm khá cao trong khối kinh tế hiện nay thì việc bạn cần cân nhắc tiếp theo là nên theo học một chương trình đào tạo kế toán chính quy hay chương trình ngắn hạn. Có khá nhiều chương trình đào tạo kế toán ngắn hạn chỉ từ vài tháng nhưng về mặt kiến thức thì chắc chắn không thể bằng một chương trình bài bản chính quy.

Các khóa ngắn hạn sẽ thích hợp hơn nếu bạn đã có sẵn kiến thức nền tảng và chỉ cần bổ sung thêm một số kỹ năng. Tuy nhiên, đối với người hoàn toàn mới, theo học chương trình chính quy sẽ đảm bảo cho bạn một đầu ra tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn đã có một văn bằng thì theo học hệ văn bằng 2 thời gian sẽ được rút ngắn và nhận bằng cấp chính quy để dễ dàng hơn trong việc xin việc tại các doanh nghiệp. 

Thời gian học văn bằng 2 Trung cấp Kế toán thế nào?

Một trong những lý do văn bằng 2 ngành kế toán được nhiều người lựa chọn theo học chính là tiết kiệm thời gian. Đã sở hữu một văn bằng, thời gian bạn học văn bằng 2 kế toán hệ Trung cấp được rút ngắn chỉ còn một năm.

Chương trình đào tạo sẽ vào thẳng các kiến thức chuyên ngành mà không phải học lại các môn đại cương nữa. Với chương trình văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm thì hầu như thời gian học chỉ vào buổi tối ngoài giờ hành chính, sinh viên có thể vừa học nhưng vẫn tiếp tục công việc hiện tại để kiếm thêm thu nhập. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp được thời gian cá nhân của mình để đi học và đi làm của mình một cách hợp lý nhất. 

Về mặt bằng cấp, chương trình văn bằng 2 đảm bảo cho bạn một tấm bằng chính quy theo quy định hiện hành có giá trị vô thời hạn thay vì chỉ là giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ như các trung tâm đào tạo ngắn hạn. 

Học văn bằng 2 Kế toán ở đâu tốt?

Tại Bách Khoa Sài Gòn, ngoài việc đào tạo sinh viên các kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành nghề nghiệp, nhà trường còn chú trọng đến các kỹ năng mềm như ngoại ngữ. Bên cạnh đó, trường cũng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn thông qua các buổi kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp từ đó sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường thực tế và có cái nhìn sâu rộng về ngành nghề mình đang theo đuổi. 

Để thành công với những công việc kế toán đòi hỏi các bạn phải lựa chọn cho bản thân mình một địa điểm cũng như chương trình đào tạo kế toán uy tín và đáng tin cậy nhất. Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn với lịch sử hơn 15 năm giảng dạy luôn cam kết đem đến cho sinh viên trải nghiệm tốt nhất khi theo học chuyên ngành kế toán.

 

ke toan van bang 2
kế toán văn bằng 2
  • Đội ngũ giáo viên tận tình, chuyên nghiệp. Đảm bảo 100% giáo viên giảng dạy có trình độ từ Thạc sĩ trở lên và đúng chuyên ngành kế toán.
  • Mối quan hệ kết nối bền chặt với các doanh nghiệp, công ty uy tín trong và ngoài nước trong vấn đề giới thiệu việc làm cũng như nơi thực tập cho sinh viên.
  • Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo kỹ năng mềm, hoạt động ngoại khóa, hoạt động vui chơi giải trí, giao lưu giữa các câu lạc bộ đội, nhóm cho sinh viên. Tạo điều kiện cho các bạn trở nên năng động, tự tin và hòa nhập với mọi người xung quanh.
  • Luôn nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên ban giám hiệu nhà trường, các trưởng phòng/ khoa/ bộ môn, đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm trong việc tổ chức, quản lý quá trình giáo dục và đào tạo.
  • Luôn đảm bảo phương án, nội dung giảng dạy học tập phù hợp nhất với trình độ của sinh viên.

Năm 2024, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kế toán và khai giảng hàng tháng.

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến:https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/.