Ngành sư phạm mầm non đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm, nhiều bạn nữ ưu tiên chọn ngành này để theo học. Với những bạn yêu trẻ nhỏ thì ngành học này là cả một sự đam mê. Hàng ngày được quan tâm , chăm sóc và dạy dỗ những đứa trẻ. Tuy có sự vất vả nhưng với sự yêu nghề yêu trẻ thì đó thật sự là niềm vui, niềm hạnh phúc của người giáo viên mầm non.

 Ngành sư phạm mầm non là gì?

Không giống như các bậc sư phạm khác, sư phạm mầm non là công việc đặc thù, các cô giáo trực tiếp đứng lớp chăm sóc, dạy dỗ nuôi dưỡng trẻ nhỏ từ dưới 6 tuổi. Trong giai đoạn tuổi này trẻ mầm non đang phát triển mạnh mẽ để khám phá mọi thứ xung quanh, chính vì thế đòi hỏi giáo viên mầm non phải có khả năng giao tiếp và truyền đạt tốt đến cho các bé.

học ngành sư phạm mầm non

Tại các trường đào tạo sư phạm mầm non, các cô giáo được dạy những kỹ năng hát, vẽ tranh, đọc truyện, múa, làm đồ chơi….những kỹ năng trên không thể thiếu đối với một giáo viên mầm non. Tại một số trường các cô còn được đào tạo thêm kỹ năng ngoại ngữ và tin học để bổ trợ cho việc giảng dạy.

 Cơ hội việc làm của ngành sư phạm mầm non

Ở Việt Nam dân số đang được đánh giá là dân số trẻ, tỉ lệ sinh cao, tỉ lệ lao động là công nhân rất lớn, tại các thành phố lớn đa số là dân nhập cư. Nên nhu cầu gửi con tại các trường mầm non để cha mẹ có thời gian làm việc là rất cao. Chính vì thế đòi hỏi phải có các trường mầm non công lập và ngoài công lập để đáp ứng được nhu cầu này, từ đó sinh ra cần phải có giáo viên mầm non. Vì vậy giáo viên mầm non có nhiều cơ hội việc làm trên khắp cả nước, ngay tại địa phương sinh sống và cơ hội cao tại các thành phố tập trung đông dân.

Riêng tại các thành phố lớn có mật độ dân số đông thì nhu cầu lại càng cao về giáo viên mầm non, các cơ sở mầm non lớn nhỏ mọc lên như nấm. Đặc biệt trong năm nay tại các cơ sở mầm non công lập Tp.HCM cho phép tuyển giáo viên không có hộ khẩu tại Tp.HCM vì nguồn giáo viên ở đây đang thực sự thiếu, nhưng đó là cơ hội lớn cho các cô giáo tương lai.

Sau khi ra trường học viên có thể làm việc tại tất cả các cơ sở mầm non công lập và ngoài công lập, đặc biệt với các cơ sở ngoài công lập nhu cầu giáo viên mầm non luôn ở mức cao nên tìm một công việc với mức lương ổn định trong ngành này không hề khó

Hiện nay trên các báo đài, các trang mạng xã hội có nhiều thông tin đăng tải những hành vi bạo hành đối với trẻ mầm non, làm mất lòng tin của những gia đình có trẻ nhỏ không dám cho con em mình đi học. Nhưng đó chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh, những người chưa được trải qua đào tạo mở các trường mầm non không được công nhận của cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, còn nhiều, rất nhiều những cô giáo tận tâm tận lực hết lòng yêu thương dạy bảo trẻ nhỏ. Không thể vì những con sâu mà đánh giá không hay về ngành mầm non.

Học sư phạm mầm non ở đâu tại TP.HCM

Hiện nay, trường được cấp phép đào tạo ngành sư phạm mầm non tại Tp.HCM là rất nhiều, trong đó có Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn. Qua bài viết này, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có được sự đánh giá về cơ hội việc làm của ngành sư phạm mầm non, những cô giáo gieo mầm, dạy dỗ thế hệ măng non của đất nước

Để được tư vấn hướng nghiệp, tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh sư phạm mầm non 2019. Các bạn có thể liên hệ qua số điện thoại: 0979 953 763 hoặc để lại thông tin đăng ký trực tuyến tại trang web bachkhoasaigon.edu.vn chúng tôi sẽ liên hệ sớm với bạn

Nhận hồ sơ và xét tuyển chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

 tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp