Hãy để “Mình ngon”, đừng quá quan tâm đến “Trường ngon”

5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những vấn đề phổ biến trong xã hội hiện nay là việc chọn trường, chọn ngành học thường do áp lực từ gia đình, bạn bè, xã hội chứ không xuất phát từ sở thích và đam mê. Nhưng liệu sự lựa chọn mang tính ‘bắt buộc’ như thế có thật sự làm trở nên ‘ngon’ và dễ thành công hơn trong tương lai? Cùng Bách Khoa Sài Gòn tìm hiểu về vấn đề này nhé. 

Học trường TOP thì sẽ thành công?

Việc quá tập trung vào việc chọn một ngôi trường tốt, học những ngành nghề đang hot nhất có thể gây ra áp lực, stress cho các bạn trẻ. Bởi vì, nếu bạn không có đam mê và niềm đam mê đó không giống với những gì mà bạn đang học, thì bạn sẽ không có động lực để theo đuổi thành công.
Việc chọn học trường học là một vấn đề khó nhằn. Chọn trường tốt không hẳn là xấu nhưng liệu trường top có thật sự phù hợp với năng lực của bạn? Mỗi người đều có những điểm mạnh của bạn thân nên chúng ta hãy phát huy cái mạnh đấy vào đam mê của mình.Trường top hay trường thường cũng chỉ là cái tiếng còn cốt lõi có thành công hay không thì là do bản thân bạn. Đừng vì những người xung quanh mà thay đổi và quyết định do bị áp lực.

hay de minh ngon dung qua quan tam den truong ngon 2

Bạn Quang Huy sinh viên ngành hướng dẫn du lịch khóa 12

Vậy thế nào mới là “Mình ngon”?

Nhiều người thường cho rằng để được coi là học sinh giỏi, cần phải xuất sắc trong Toán, Lý, Hóa và Văn, trong khi giỏi các môn như thể dục hay âm nhạc thì không được coi là giỏi. Tuy nhiên, trong thực tế, nếu một học sinh giỏi về âm nhạc có đam mê và nỗ lực, họ có thể trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Vì vậy, việc học tại một trường tốt không đảm bảo sẽ dẫn đến thành công. Thành công phụ thuộc vào đam mê và nỗ lực của từng cá nhân. Vì thế, các bạn trẻ không nên quá đặt nặng việc phải đỗ vào các trường nổi tiếng hoặc đứng đầu bảng điểm.

Hãy tập trung vào việc nâng cao kỹ năng của mình và trang bị kiến thức cho bản thân. Hãy tự học, đọc sách, tìm hiểu những thứ mới mẻ và phát triển kỹ năng mềm của bản thân. Hãy học tập và rèn luyện kỹ năng để trở thành người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực mà bạn đam mê. Điều này sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn và đạt được thành công trong cuộc sống. Để “mình ngon” chứ đừng quá quan tâm “trường ngon”.

hay de minh ngon dung qua quan tam den truong ngon 1

hay de minh ngon dung qua quan tam den truong ngon 3

Bên cạnh đó, hãy đặt sức khỏe lên hàng đầu. Không có gì quan trọng hơn sức khỏe của bạn. Khi trẻ chúng ta giàu nhất là sức khỏe vậy nên hãy dành thời gian để tập thể dục, ăn uống lành mạnh và đủ giấc ngủ để giữ cho cơ thể và tinh thần của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất để làm những điều mà bạn đam mê.

Cuối cùng, đừng quá quan tâm đến những áp lực từ xã hội hay từ bản thân mình. Hãy đặt mục tiêu cho bản thân và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu đó. Hãy tự tin và hạnh phúc với những gì mình đang làm, vì đó là điều quan trọng nhất để đạt được thành công trong cuộc sống.

Cuộc sống là một chuyến hành trình dài và đầy thử thách. Đừng để những áp lực từ xã hội hay từ bản thân mình làm mất đi niềm đam mê và khát khao của mình. Hãy để “mình ngon”, đừng quan tâm “trường ngon”.