Trình dược viên hiện nay là một ngành năng động và có thu nhập tốt, muốn làm được việc này các bạn trẻ phải học Trung cấp Dược.

 Trình Dược viên là gì?

Trình dược viên là người trung gian giữa nhà sản xuất thuốc và người mua thuốc, họ là những người giới thiệu, tư vấn những sản phẩm thuốc của các công ty làm ra, họ phân phối thuốc đến với các đại lý bán thuốc, các nhà thuốc, quầy thuốc thậm chí là cả bệnh viện lớn….và cả những người kê đơn thuốc như Bác sĩ, y sĩ đa khoa cũng có thể mua thuốc từ những người Trình Dược viên.

Theo thống kê trên toàn thành phố hiện có hơn 400 công ty dược, trung bình mỗi công ty sẽ cần đến 15 Trình dược viên vì vậy tổng số lượng sẽ là 6.000 người. Nhưng thực tế, nguồn nhân lực này hiện nay chỉ có khoảng 2.000 người đồng nghĩa rằng thành phố hiện đang thiếu rất nhiều Trình Dược viên.

trình dược viên

Ngoài ra, đây là nghề có thu nhập khá cao bởi ngoài lương cơ bản là 4-5 triệu đồng 1 tháng (ở các công ty lớn có thể lên đến 6-8 triệu) thì họ còn được hưởng lương theo doanh số bán hàng hoặc chiết khấu theo số lượng sản phẩm tiêu thụ được vì vậy thu nhập thực tế của họ có thể lên đến vài chục triệu 1 tháng. Chính vì thế đây là ngành nghề được nhiều bạn trẻ “dòm ngó” và quyết định theo đuổi nghề.

Người nào có thể làm Trình Dược viên?

Liệu bán thuốc có giống như việc bán bảo hiểm, môi giới bán xe hoặc giới thiệu bán nhà…nhưng việc bán thuốc hoàn toàn không giống như vậy. Thuốc là một loại hàng đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người nên người bán thuốc phải ở một đẳng cấp khác. Các bạn trẻ muốn trở thành Trình Dược viên thì phải có trình độ Trung cấp Dược trở lên. Nắm bắt được nhu cầu này nhiều bạn trẻ đã chọn học Trung cấp Dược TPHCM để thực hiện ước mơ trở thành Trình Dược viên.

Học Trung cấp Dược để trở thành Trình Dược viên.

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn trong 10 năm qua luôn là địa chỉ uy tín hàng đầu trong đào tạo Dược sĩ trung cấp tại TPHCM được nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh tin tưởng, chọn là nơi học tập. Chương trình đào tạo ngành Trung cấp Dược luôn thực hiện theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, cơ sở vật chất chính chủ và được Sở GD & ĐT TPHCM đánh giá là trường có cơ sở vật chất tốt nhất trong các trường Trung cấp chính quy.

Đội ngũ giáo viên là những người có kinh nghiệm lâu năm nhiều người hiện đang là những Trình Dược viên chuyên nghiệp tại các công ty sản xuất thuốc sẽ là những người truyền đạt những kiến thức cùng kinh nghiệm kinh doanh thuốc cho các bạn học viên trong quá trình học.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược chính quy tại trường Bách Khoa Sài Gòn, các bạn sinh viên có thể liên thông Cao đẳng Dược tại trường để nâng cao trình độ chuyên môn

Nộp hồ sơ học Trung cấp Dược tại trường Bách Khoa Sài Gòn:

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Cơ sở 1: 83A – Bùi Thị He – KP1 – TT Củ Chi – Củ Chi – TPHCM.  SĐT: 028 37923600

Cơ sở Gò Vấp: 1A Nguyễn Văn Lượng – P6 – Gò Vấp – TPHCM.   SĐT: 028 66813580

Năm 2023, Trường nhận hồ sơ và xét tuyển chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp