Có nên học Thương mại điện tử ?

Rate this post

Thương mại điện tử đang nổi lên một cách rất nhanh và mạnh mẽ. Trong những năm gần đây, việc mua sắm trực tuyến đã trở nên rất phổ biến và tiện lợi cho người tiêu dùng, và điều này đã giúp thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ. Nhiều công ty lớn đang đầu tư vào thương mại điện tử và cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến cho người tiêu dùng chính vì thế nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực này cũng đang tăng cao để đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng. 

Vậy trước làn sóng tăng trưởng mạnh mẽ của Thương mại điện tử thì liệu đây có phải là một ngành học đáng để theo đuổi không, cùng Bách Khoa Sài Gòn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Thương mại điện tử được đẩy mạnh trong giáo dục 

Thương mại điện tử là một lĩnh vực đang phát triển rất nhanh và có nhiều cơ hội cho các nhà kinh doanh và người tiêu dùng. Việc đưa thương mại điện tử vào giáo dục là rất quan trọng để giúp sinh viên hiểu được cách thức hoạt động và tiềm năng của thương mại điện tử.

Khi theo học Thương mại điện tử, sinh viên sẽ được học kiến thức về các mô hình kinh doanh, hình thức thanh toán, và các giải pháp phần mềm; phương pháp marketing trực tuyến bao gồm SEO, quảng cáo trực tuyến và kỹ năng về quản lý kinh doanh và phân tích số liệu báo cáo. 

có nên học thương mại điện tử
có nên học thương mại điện tử

Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các khóa học thực hành để trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để thực hành thương mại điện tử như tạo lập website thương mại điện tử, thực hiện các chiến lược marketing trực tuyến, và phát triển các giải pháp thanh toán trực tuyến. 

Những lý do nên học Thương mại điện tử?

Thương mại điện tử trở nên cần thiết và có nhiều người theo học vì nhiều lý do. Đầu tiên, Thương mại điện tử đang ngày càng phát triển và trở thành một lĩnh vực kinh doanh quan trọng. Với sự gia tăng của mua sắm trực tuyến và thương mại điện tử, các công ty và tổ chức đang cần tuyển dụng người có kiến thức về thương mại điện tử để phát triển và quản lý các hoạt động kinh doanh của mình trên môi trường trực tuyến.

Bên cạnh đó, học thương mại điện tử giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của thị trường trực tuyến và những yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của các hoạt động kinh doanh trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn trở thành một nhà kinh doanh thông minh và hiệu quả.

Hơn thế nữa, các kỹ năng trong thương mại điện tử, như marketing trực tuyến, phân tích dữ liệu và quản lý sản phẩm, là những kỹ năng rất quan trọng trong thời đại công nghệ số hiện nay. Những kỹ năng này có thể giúp bạn tăng cường khả năng tìm việc làm và cải thiện sự nghiệp của mình.

Quan trọng nhất, Thương mại điện tử là một lĩnh vực đầy cơ hội cho những người muốn khởi nghiệp. Học thương mại điện tử giúp bạn hiểu rõ hơn về các mô hình kinh doanh trực tuyến và các yếu tố cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

Với sự phát triển thần tốc của Thương mại điện tử, Bách Khoa Sài Gòn nhận thấy nhu cầu này và chính thức triển khai đào tạo chuyên ngành này từ năm 2022. 

Với chương trình biên soạn đặc biệt thiên về chuyên thực hành, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về quản trị kinh doanh, định hướng khởi nghiệp kinh doanh trên các nền tảng website, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, trang bị kiến thức, kỹ năng về Marketing online, tiếp thị trực tuyến, logistic, quản trị đơn hàng, phát triển hệ thống, quản trị cơ sở dữ liệu, triển khai thanh toán trực tuyến,… để hiểu và đáp ứng được hầu hết nhu cầu công việc của thị trường lao động.

Ngoài ra, sinh viên Bách Khoa Sài Gòn còn được trải nghiệm ‘lớp học mô phỏng’ – nơi các bạn được đóng vai những chuyên viên Thương mại điện tử ở nhiều vị trí để hình dung được công việc mà còn củng cố kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc nhóm, đàm phán, xử lý tình huống. 

Đặc biệt, nhà trường còn hỗ trợ sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp uy tín, các tập đoàn lớn tại Tp. Hồ Chí Minh. Thực tập ở doanh nghiệp không chỉ gói gọn trong những buổi học hỏi kinh nghiệm, kiến thức mới mà còn là cơ hội giúp các bạn có thể thích nghi từ sớm với môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, phát triển kỹ năng.

Năm 2023, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển Trung cấp và khai giảng hàng tháng.

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/

Hotline tư vấn học ngành Thương mại điện tử: 0979953763 – 0944422446 – 0944422447 – 0961828601 – 0961828602 – 088857066.