Có nên học ngành Ứng dụng phần mềm

5/5 - (1 bình chọn)

Ngành Ứng dụng phần mềm là một ngành hot đang nổi lên gần đây của lĩnh vực công nghệ thông tin với thu nhập ‘khủng’ và nhu cầu làm việc cực cao. Vậy đây có phải là sự thật và tương lai bạn sẽ thế nào nếu theo học Ứng dụng phần mềm? Cùng Bách Khoa Sài Gòn tìm hiểu các lý do để theo đuổi Ứng dụng phần mềm trong bài viết dưới đây nhé. 

Ứng dụng phần mềm học gì? 

Ứng dụng phần mềm là một chuyên ngành nằm trong nhóm ngành Công nghệ thông tin. Chương trình đào tạo của Ứng dụng phần mềm chủ yếu sẽ nghiên cứu về việc ứng dụng, áp dụng phần mềm để tối ưu hóa các công đoạn sản xuất, xử lý vấn đề công việc, tự động hóa,… Chính vì ứng dụng rộng rãi nên sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành sẽ có nhiều cơ hội việc làm.

Ngoài ra, Ứng dụng phần mềm cũng là một ngành học năng động. Sinh viên sẽ được tạo điều kiện phát huy sức sáng tạo của mình một cách tối đa. Đó chính là lý do mà nhiều bạn trẻ ưu tiên chọn ngành này theo học.

có nên học ngành ứng dụng phần mềm
có nên học ngành ứng dụng phần mềm

Ứng dụng phần mềm có thu nhập hấp dẫn

Theo thống kê những năm gần đây, gần như ở các ngành nghề khác, nhu cầu nhân lực và mức lương đều có xu hướng giảm, nhưng ngành Ứng dụng phần mềm vẫn luôn là ngành giữ được sức hút đối với giới trẻ. Theo khảo sát, Công nghệ thông tin là một trong 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất trong những năm trở lại đây.

Các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động ở Việt Nam, họ sẵn sàng chi trả mức lương trên 1000 USD cho những kỹ sư phần mềm giỏi nhằm thu hút nhân tài làm việc cho mình. 

Nếu làm cho doanh nghiệp, lương của người làm chuyên ngành ứng dụng phần mềm mới ra trường nằm ở mức 6 – 8 triệu đồng/tháng. Sau khi có kinh nghiệm 3-4 năm, lương có thể lên đến mức khoảng 15 – 20 triệu đồng.

Nếu có trình độ chuyên môn và sự cố gắng nhất định, sinh viên khi theo học ngành Ứng dụng phần mềm rất dễ có cơ hội thăng tiến và đạt một mức thu nhập khủng sau khi ra trường.

Ứng dụng phần mềm có nhu cầu tuyển dụng cao 

Mỗi công ty hay doanh nghiệp nào cũng đều sử dụng phần mềm và cần xây dựng cũng như duy trì để phát triển hàng ngày. Trong thời đại của công nghệ thông tin, truyền thông, thương mại điện tử các doanh nghiệp đều triển khai việc quảng bá hình ảnh công ty và kinh doanh trên mạng nên cần có những người quản lý phần mềm và website, thiết kế xây dựng, phát triển và duy trì chúng.

Hơn nữa nhu cầu có những sản phẩm phần mềm đặc thù phục vụ cho doanh nghiệp nên sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm có thể làm việc ở bất kỳ ở công ty hay doanh nghiệp nào, từ trường học, bệnh viện, cơ quan xí nghiệp. Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều công ty phát triển phần mềm và công ty gia công phần mềm cho nước ngoài đang hoạt động nên sinh viên có rất nhiều cơ hội trở thành thành viên của những công ty này.

Xem thêm:

Học Ứng dụng phần mềm tại Hồ Chí Minh

Tại Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC), với kinh nghiệm hơn 15 năm đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ, sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm bên cạnh việc được trang bị khối kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên gắn liền với các kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính.

Sinh viên còn được chú trọng đào tạo kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và nắm bắt các xu thế công nghệ mới thông qua các hội thảo Khoa học Công nghệ, câu lạc bộ IT, câu lạc bộ Mạng máy tính và truyền thông,…

Ngoài ra SPC còn kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm có thể tham gia thực tập ngay từ năm nhất, và cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn tại các công ty, các tập đoàn hàng đầu trong nước hiện nay.

Năm 2023, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển Trung cấp ngành Ứng dụng phần mềm và khai giảng hàng tháng.

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến ngành Ứng dụng phần mềm: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/

Hotline tư vấn học ngành Ứng dụng phần mềm: 0979953763 – 0944422447 – 0944422446 – 0961828601 – 0961828602 – 0888573066