Chọn học trung cấp sau tốt nghiệp THCS – hướng đi phù hợp được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Rate this post

Hiện nay, có nhiều bậc phụ huynh và học sinh đã có cách nhìn cởi mở hơn về định hướng tương lai và mục đích của việc học. Vẫn không hẹn lại đến, mùa tuyển sinh năm nay đã không còn căng thẳng như nhiều năm trước.

Các học sinh tốt nghiệp THCS vẫn ưu tiên để có một “tấm vé” được vào các trường THPT công lập, chẳng may các bạn không may mắn thi đậu vào trường công lập thì vẫn còn nhiều lối đi rộng mở chào đón để các em tiếp tục con đường học tập.

 

Chọn học trung cấp sau tốt nghiệp THCS

 

Một trong những hướng đi ngắn, tiết kiệm chi phí và hiệu quả tức thì, con đường đầy thú vị với nhiều trải nghiệm thực tế – chọn học tại các trường trung cấp chính quy sau khi tốt nghiêp THCS. Không ít bạn trẻ đã chứng minh được rằng, học Trung cấp chính quy sớm chính là một lựa chọn sáng suốt cho tương lai.

Học Trung cấp “học 1 được 2” mang đến những cơ hội học tập rộng mở và phát triển tương lai tốt hơn so với các bậc học khác

Thực tế cho thấy, thị trường lao động trong và ngoài nước quan tâm đến nguồn nhân lực có tay nghề, có thể làm việc ngay chứ không quan trọng bằng cấp như trước đây. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp trung cấp luôn là điểm đến của các nhà tuyển dụng.

Bách Khoa Sài Gòn chú trọng xây dựng chương trình đào tạo bám sát thực tiễn các nhóm ngành mà nhu cầu của xã hội và doanh nghiệp đang “khát” nhân sự trong tương lai:

 • Nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe: y sỹ, điều dưỡng, hộ sinh và dược sỹ trung cấp
 • Nhóm ngành Kinh tế – kỹ thuât: kế toán doanh nghiệp, marketing, hướng dẫn du lịch, pháp luật và xây dựng.
 • Nhóm ngành Công nghệ thông tin: quản trị mạng máy tính, thiết kế và quản lý website.

Hàng năm, Bách Khoa Sài Gòn mở rộng liên kết với nhiều đối tác trong và ngoài nước nhằm đưa các sinh viên đi kiến tập và thực tập giúp sinh viên năng động và tự tin gia nhập thị trường lao động. Đây cũng chính là các doanh nghiệp săn đón và đặt hàng tuyển dụng ngay từ khi sinh viên còn ngồi ghế Nhà trường.

 

tốt nghiệp lớp 9 học trung cấp

 

Một điểm khác biệt tại Bách Khoa Sài Gòn, sinh viên học song song 2 chương trình – nhận 2 văn bằng: sinh viên được đào tạo song song hệ hoàn chỉnh văn hóa THPT (theo hướng giảm tải, chuẩn hóa tinh gọn) và hệ chuyên ngành. Như vậy, sau 2.5 năm sinh viên sẽ nhận 2 văn bằng (văn bằng tốt nghiệp trung cấp chính quy và chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT).

Sau thời gian này, sinh viên đã có việc làm và mức thu nhập đảm bảo cuộc sống. Đồng thời, bằng Trung cấp chính quy sẽ là “tấm vé” liên thông Cao đẳng – Đại học với thời gian từ 1 năm đến 2.5 năm tại Bách Khoa Sài Gòn rất dễ dàng nếu sinh viên muốn mở rộng cơ hội học tập trong ngành tương ứng ngay tại Bách Khoa Sài Gòn.

Những lợi ích dành cho học sinh tốt nghiệp THCS chọn học tại trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

 • Bên cạnh việc học 1 được 2 thì chọn học tại Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, sinh viên sẽ được nhiều lợi ích khác:
 • Được Nhà nước hỗ trợ 100% học phí: áp dụng cho học sinh tốt nghiệp THCS học thẳng Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP).
 • Học phí của Bách Khoa Sài Gòn được chia nhỏ hoặc đóng từng phần. Ngoài ra, Nhà trường cấp giấy xác nhận sinh viên giúp hỗ trợ vay vốn học tập tại các ngân hàng chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em nhập học.
 • Tích hợp thêm các kỹ năng mềm: sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng sống nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập và bản lĩnh hơn so với các bạn cùng lứa tuổi.
 • Bám sát nhu cầu của các nhà tuyển dụng là yếu tố được quan tâm hàng đầu của trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, phần thực hành chiếm gần 80% thời lượng đào tạo giúp sinh viên có cơ hội cọ xát thực tiễn, không bỡ ngỡ với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp.
 • Được học với giảng viên tận tâm và nhiệt huyết, yêu nghề: đội ngũ giảng viên của Bách Khoa Sài Gòn là những giảng viên đầu ngành, thành công trong nghề nghiệp và có uy tín, nhiều năm công tác trong lĩnh vực chuyên môn. Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy “cầm tay chỉ việc” sẽ giúp sinh viên tiếp cận kiến thức nền tảng rất hiệu quả. Do đặc thù được thực hành, cọ xát nhiều dưới sự hướng dẫn của giảng viên giàu kinh nghiệm theo thời gian sẽ tích lũy thành hành trang cho sinh viên, trở thành ưu thế khi tìm việc.
 • Sinh viên được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các công ty trong và ngoài nước trong suốt quá trình học tập tại trường và kể cả sau khi tốt nghiệp.
 • Nhà trường có ký túc xá cho các sinh viên ở xa nội trú gần cơ sở học tập nên thuận tiện đi lại và chi phí rất thấp so với các trường khác.

 

học trung cấp nghề sau khi tốt nghiệp lớp 9

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, không ngừng cải thiện trong thời gian qua, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã được các đối tác liên kết, các doanh nghiệp uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Nên hàng năm, các doanh nghiệp này săn đón, ưu tiên tuyển dụng sinh viên tiềm năng của Bách Khoa Sài Gòn với nhiều đãi ngộ hấp dẫn. Điều này đã tiếp thêm niềm tin, mở ra cơ hội thành công cho nhiều bạn trẻ chọn học tại Bách Khoa Sài Gòn sau tốt nghiệp THCS.

Năm 2022, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn dành 500 chỉ tiêu tuyển sinh cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS.

 • Thời gian nhận hồ sơ nhập học: nhận hồ sơ xét tuyển và khai giảng hàng tháng.

Quý Phụ huynh và học sinh có thể liên hệ với trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn qua các kênh thông tin sau để được hỗ trợ, tư vấn các thông tin chi tiết:

 • Trụ sở chính: Số: 83A Bùi Thị He – Khu phố 1 – Thị trấn Củ Chi – Huyện Củ Chi – Tp.Hồ Chí Minh (Gần Bến Xe Buýt Củ Chi).
 • Điện thoại: (028) 37.909.800 –- 0944.422.446 – 0961.828.601
 • Cơ sở Gò Vấp: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 66.813.850 – 0979.953.763 – 0944.422.447
 • Email: tuyensinh@bachkhoasaigon.edu.vn
 • Link đăng ký hồ sơ online: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/