Cách thêm quản trị viên Fanpage phiên bản Meta 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Với sự phát triển của các trang mạng xã hội, trang Fanpage ngày càng nhiều và được xem như một “cửa hàng” online để bạn bán mọi thứ với người dùng. Khi trang ngày càng phát triển, bạn sẽ cần thêm một vài người có thể hỗ trợ bạn trong việc duy trì Trang. Vậy biết cách thêm quản trị viên cho page sẽ giúp bạn nhanh chóng có thêm người để cùng bạn quản lý trang.

Trước khi bạn tìm hiểu cách thêm Admin cho pagehãy cùng Trường Bách Khoa Sài Gòn (SPC) tìm hiểu các quyền trên một Fanpage và vai trò, chức năng của những quyền này. Khi nắm được sự khác nhau của các quyền trên trang, bạn sẽ chia quyền cho những người khác một cách hợp lý hơn.

Cụ thể, mỗi trang đều có 6 loại vai trò khác nhau cho những người quản lý Trang khác nhau. Và nếu bạn là người tạo trang thì bạn sẽ được mặc định trở thành quản trị viên của Trang. Bạn sẽ là người có quyền thêm người quản lý Trang hoặc thay đổi giao diện trang Fanpage.

Sau đây là 6 tùy chọn vị trí trên trang tương ứng với từng vai trò và chức năng khác nhau như sau:

  • Quản trị viên: Là người có vai trò lớn nhất trên Trang, người này có toàn quyền truy cập để thực hiện các thay đổi đối với Trang. Chẳng hạn như thay đổi giao diện Trang, thêm quyền admin trong Facebook, xóa quyền admin,…
  • Biên tập viên: Vai trò của biên tập viên trên Trang Fanpage là có thể thực hiện mọi thứ giống như quản trị viên. Tuy nhiên, giới hạn quyền của biên tập viên là không được quản lý các tùy chọn cài đặt và thay đổi vai trò của những người khác trên Trang.
  • Người kiểm duyệt: Là người có thể thực hiện các quyền như gửi tin nhắn và trả lời bình luận dưới tên của Trang Fanapge Facebook.
  • Người quản lý việc làm: Những người quản lý việc làm chỉ có thể tham gia vào các hoạt động liên quan đến tuyển dụng việc làm như đăng cơ hội việc làm trên Trang và quản lý các đơn ứng tuyển (nếu có).
  • Nhà quảng cáo: Vai trò của nhà quảng cáo là tạo các trình quảng cáo và xem thông tin, thống kê hiệu quả chi tiết của các chiến dịch quảng cáo đó.
  • Nhà phân tích: Nhà phân tích là những người chỉ có thể xem thông tin chi tiết về các số liệu mà Facebook báo cáo liên quan đến lượt tiếp cận, số người tương tác,… và nhìn thấy bài đăng của những thành viên khác đã đăng lên Trang.

them thanh vien quan tri fanpage

 

Cách thêm quản trị viên Fanpage đơn giản 2023

Cách thêm quản trị viên vào Page Facebook không hề khó chút nào. Chỉ với 7 bước đơn giản sau đây, bạn sẽ biết cách thêm quản trị viên vào page ngay thôi!

1. Nhấn vào “Trang” bên trái màn hình Facebook

Mở ứng dụng và chọn “Trang” trong menu bên trái màn hình Facebook.

fanpage1

2. Chọn “Fanpage” mà bạn muốn thêm quyền

Tiếp theo, trong số các Fanpage mà bạn quản lý, bạn chọn trang muốn nhượng quyền.

fanpage2

3. Bấm vào “Cài đặt” trên cột quản lý trang bên trái màn hình

fanpage3

4. Nhấn vào “Tài khoản liên kết”

fanpage4

5. Chuyển đến “Cài đặt trang Facebook”

fanpage5

6. Chọn “Thêm mới” và nhập tên người muốn nhượng quyền

fapage 6

fapage7

fapage8

 

7. Đợi thành viên vừa được mời xác nhận.