Các ngành Hot nhóm kinh tế trong thời đại 4.0

5/5 - (1 bình chọn)

Ngành Kinh tế là ngành học cung cấp cho sinh viên những kiến thức sâu rộng về lĩnh vực kinh tế giúp các bạn có thể đảm nhận những vị trí công việc phù hợp chuyên môn trong các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân trong nước và doanh nghiệp nước ngoài. Chính vì thế, nhóm ngành Kinh tế luôn dẫn đầu trong sự lựa chọn ngành học và cơ hội việc làm cao cho thí sinh nhiều năm qua. Vậy nhóm ngành này có những ngành nào hot và có triển vọng tương lai thế nào, bạn cùng Bách Khoa Sài Gòn tham khảo nhé. 

Các ngành Hot nhóm kinh tế trong thời đại 4.0
Các ngành Hot nhóm kinh tế trong thời đại 4.0

Kế toán doanh nghiệp 

Kế toán doanh nghiệp luôn được xem là ngành ‘quốc dân’ trong lòng mọi người qua mọi thời điểm. Những giá trị về kiến thức chuyên môn mà ngành Kế toán trang bị cho sinh viên luôn đáp ứng được các nhu cầu tuyển dụng của thị trường trong tất cả mọi lĩnh vực. 

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân…Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ quản lý ở phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế.

ke toan van bang 2

Kế toán cũng là một trong những ngành trọng điểm của nhóm kinh tế và là luôn là lựa chọn ‘an toàn’ của các bạn trẻ. Cùng với số lượng các công ty cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực không ngừng tăng lên, sẽ khá dễ dàng cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán tìm được một công việc đúng với chuyên ngành và kiến thức họ được đào tạo. Bên cạnh đó, thu nhập hấp dẫn cũng là một trong những lý do ngành Kế toán doanh nghiệp đã thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh và các bậc phụ huynh trong mùa tuyển sinh các năm gần đây.

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nhắc đến nhóm ngành kinh tế, chắc chắn các bạn không thể bỏ qua quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thực vậy, ngành quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ đã từ lâu hấp dẫn nhiều những bạn trẻ khi theo học về những giá trị và về những ích lợi mà nó sẽ mang lại. Mỗi sinh viên sẽ được trang bị bởi đầy đủ về những kiến thức, từ chung cho đến riêng, từ cơ bản cho đến nâng cao về sự am hiểu ngay trong kinh tế nói chung, về những kỹ năng quản trị của mỗi doanh nghiệp nói riêng. Một nhà quản trị tài ba đóng vai trò hỗ trợ đến mỗi doanh nghiệp trong việc xây dựng nên những chiến lược kinh doanh, hoàn thiện bộ máy tổ chức, giải quyết đến những vấn đề liên quan đến mỗi sản phẩm, thương hiệu và với con người của mỗi doanh nghiệp. Những nhà quản trị luôn biết cách để làm thế nào có thể tổ chức của mình sẽ phát triển được bền vững và được bứt phá trong từng mỗi giai đoạn, tương ứng cùng với từng bối cảnh phù hợp.

Thương mại điện tử 

Xu hướng kinh doanh trực tuyến đã đem lại hiệu quả kinh tế cho nhiều ngành nghề kinh doanh ở Việt Nam và thúc đẩy Thương mại điện tử trở thành kênh mua sắm không thể thiếu trong đời sống. Hiện nay, nhu cầu thị trường đối với Thương mại điện tử là rất lớn vì đây một trong những ngành có tốc độ phát triển rất nhanh với lợi nhuận lớn, thu hút nhiều nguồn lực và dần trở thành ngành dẫn đầu xu hướng.

Sinh viên chuyên ngành Thương mại điện tử sau khi ra trường cũng có rất nhiều cơ hội việc làm vì đây là ngành học đa năng đáp ứng nhiều vị trí công việc. Tốt nghiệp ngành thương mại điện tử, sinh viên có thể trở thành ‘nhân sự vạn năng’, đáp ứng nhiều yêu cầu của doanh nghiệp, gồm các vị trí khác nhau như ở phòng Kinh doanh, phòng Marketing bộ phận Kinh doanh điện tử, Marketing điện tử (Online Marketing, Digital Marketing) trong hàng nghìn doanh nghiệp đang ứng dụng thương mại điện tử mạnh mẽ hiện nay như: Ngân hàng, tài chính, hàng không, du lịch, khách sạn, xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp bán lẻ và các công việc về vận hành, quản trị, xây dựng các hệ thống kinh doanh điện tử.

Pháp luật

Pháp luật cũng như là một lựa chọn lý tưởng để cho những ai khi không biết học kinh tế ngành sẽ nào tốt nhất. Với những bạn trẻ khi vừa đam mê về các ngành kinh tế, lại vừa có hứng thủ về luật học, thì ngành Pháp luật cung cấp kiến thức về luật kinh tế lại là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Khi theo học ngành Pháp luật, sinh viên sẽ được trang bị đến đa dạng về kiến thức, như về: Pháp luật về doanh nghiệp, luật cạnh tranh, luật sở về hữu trí tuệ, luật thương mại, … 

Như chúng ta đều biết, bất kì một lĩnh vực hay một hoạt động kinh doanh nào muốn tồn tại và phát triển đều phải thông qua luật pháp của nhà nước. Hiện nay, cùng với tốc độ phát triển trong nước, rất nhiều những cơ quan, tổ chức, cá nhân… cần đến những người có kiến thức về luật để tham khảo ý kiến cũng như “cầu cứu”  giúp các doanh nghiệp đưa ra những chiến lược đúng đắn.

học trung cấp luật tại tphcm

Khi kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu về quyền lợi của con người cũng như những vấn đề về pháp luật cũng ngày càng tăng nhanh. Dẫn đầu sự quan tâm của giới trẻ hiện nay, Trung cấp Luật là một trong những ngành được nhiều bạn sinh viên lựa chọn và theo học.

Tại Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, nhà trường luôn lấy chất lượng đào tạo làm mục tiêu phát triển. Nhằm thực hiện phương châm học đi đôi với hành ngay từ năm nhất; cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn và hoàn thiện kỹ năng mềm bổ trợ cho công việc tương lai.

Bách Khoa Sài Gòn thiết kế chương trình đào tạo phù hợp với các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, chú trọng tới việc đào tạo nâng cao trình độ, chuyên môn và ngoại ngữ cho sinh viên. 

Theo định hướng đào tạo chuyên sâu bồi dưỡng nhân lực lao động chất lượng cao, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tuyển sinh 15 ngành gồm: Dược | Điều dưỡng | Y sĩ | Hộ sinh | Kế toán | Pháp luật | Marketing | Hướng dẫn du lịch | Quản trị mạng máy tính | Thiết kế và quản lý website | Xây dựng dân dụng và công nghiệp | Thiết kế đồ hoạ | Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ | Ứng dụng phần mềm | Thương mại điện tử.

Năm 2023, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển Trung cấp và khai giảng hàng tháng.

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/