Marketing – một lĩnh vực khá tổng quát và hội tụ nhiều yếu tố để làm nên một thương hiệu. Thế giới marketing luôn biến đổi từng ngày đòi hỏi những người theo nghề này phải không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện.

Rất nhiều khoá học từ dài hạn đến ngắn hạn đều được thiết kế để cung cấp cho người học các kiến thức cần thiết nhất. Tuy nhiên, riêng chương trình Marketing tại Bách Khoa Sài Gòn có những tích hợp đào tạo cho bạn không chỉ là kiến thức mà còn cả các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp cực kì quan trọng đối với một người làm Marketing. Khi bạn làm vị trí này, bạn sẽ phải gặp, trao đổi, thương thảo, thậm chí cãi nhau, chất vấn… với rất nhiều khách hàng, đồng nghiệp ở bộ phận khác, nhà cung cấp, có khi còn là báo chí, truyền thông…

Vị trí công việc này một mình mình thì không xong việc, phải có các bộ phận khác hỗ trợ thì dịch vụ và trải nghiệm khách hàng mới tốt được. Bạn còn phải đối diện với những khách hàng tức giận và khiếu nại khách sạn, những đồng nghiệp phàn nàn về một yêu cầu hỗ trợ gấp nào đó…Bạn làm Sales, bạn đâu có tự dọn phòng và tự check in khách vào phòng được.

Bạn làm Marketing, phải có người nấu và trình bày món ăn, set up sảnh tiệc… thì bạn mới chụp hình, quay phim được. Cho nên, kỹ năng giao tiếp đóng vai trò thiết yếu đối với khả năng hoàn thành công việc của bạn.

bạn có được kỹ năng khi học ngành marketing?

Kỹ năng thuyết trình

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết làm Marketing phải thuyết trình khá nhiều. Thuyết trình ở đây không phải chỉ là bật 1 file PowerPoint lên rồi đứng nói đâu các bạn nhé. Những bài thuyết trình này có thể dưới dạng các buổi họp brainstorming của team, họp review kết quả kinh doanh sau một thời gian áp dụng chiến lược mới, hay họp phổ biến một chiến dịch/ sản phẩm mới. Kỹ năng giao tiếp tốt kết hợp với kỹ năng thuyết trình sẽ giúp bạn bách chiến bách thắng trước mọi đồng nghiệp và khách hàng.

bạn có được kỹ năng gì khi học marketing tại bách khoa sài gòn

Kỹ năng nghiên cứu thị trường

Với đặc thù công việc, một trong những kỹ năng cần có của nhân viên marketing chính là sự nhạy cảm với thị trường. Các bạn phải nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng, nắm bắt chính xác Market size (quy mô thị trường), Competition (mức cạnh tranh) và Market share (thị phần).

Để làm được điều này cần nhận dạng, lựa chọn, thu thập và xử lí thông tin về khách hàng, sản phẩm, khuynh hướng xã hội… Từ đó có chiến lược tiếp thị khách hàng hợp lý, đáp ứng nhu cầu thị trường trong mỗi thời điểm, làm cơ sở cho nghiệp vụ nghiên cứu ở giai đoạn mới.

Kỹ năng lập kế hoạch và xây dựng chiến lược hiệu quả

Đi cùng với nghiên cứu thị trường thì kỹ năng thiết lập Media plan (chiến lược truyền thông) cũng là những kỹ năng cần có của nhân viên marketing. Trên nền tảng mục tiêu marketing, các nhân viên cần biết cách chia kênh phân phối, xây dựng thương hiệu, tổ chức sự kiện…

Tùy thuộc vào tình hình của mỗi công ty như chi phí quản lý doanh nghiệp, quản lý nhân sự,…  mà các bạn cần vận dụng những chiến thuật marketing để kiểm soát kế hoạch và tối ưu hóa sao cho hợp lý. Thực hiện “chỉn chu” từng bước trong kế hoạch sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc xây dựng hệ thống marketing hiệu quả.

Kỹ năng Digital Marketing

Xu thế số hóa đang xãy ra rất nhanh. Nó xâm nhập ngày càng sâu vào các ngóc ngách của cuộc sống, và ảnh hưởng ngày càng lớn đến các quyết định mua của người tiêu dùng. Người làm marketing cũng phải thích nghi với sự thay đổi của công nghệ và khai thác những tiến bộ nầy của kỹ thuật số để tiếp cận thị trường.
Marketing Số bao gồm những ứng dụng dựa trên nền tảng kỹ thuật số và được phát triển ngày càng đa dạng. Chẳng hạn như: website, message, emailing, chat, newsletter, blog, game online, internet TV, forum, interactive TV, game show, mobile, facebook, google plus, google search, youtube, google analytics, amazon…

Kỹ năng Digital Marketing

Nếu như bạn yêu thích công việc marketing? Bạn muốn theo đuổi? Nhưng hoang mang không biết nên học marketing ở đâu? Thì trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn sẽ là một trong những gợi ý đúng đắn cho bạn lựa chọn. Chúc các bạn thành công!

Nhận hồ sơ và xét tuyển chia làm nhiều đợt và khai giảng hàng tháng.

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp