Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân TP.HCM từ công văn khẩn số 396/UBND-VX, trường Bách Khoa Sài Gòn xin thông báo dời lịch nhập học năm 2020 cụ thể như sau:

  • Toàn thể sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần (10/02/2020 đến hết 16/02/2020).
  • Sinh viên đi học lại bình thường theo thời khóa biểu từ ngày 17/02/2020.

BÁCH KHOA SÀI GÒN DỜI NGÀY NHẬP HỌC ĐẾN 17/02/2020

trường bách khoa sài gòn phòng dịch corona

Trước tình hình virus Corona lây lan khó kiểm soát như hiện tại, dù đang có lịch nghỉ, sinh viên Bách Khoa Sài Gòn cần lưu ý luôn thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh để bảo vệ sức khỏe.

1) Hạn chế đi lại du lịch nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

2) Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước có cồn, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

3) Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay.

4) Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch. Đến cơ sở y tế cáng sớm càng tốt.

5) Luôn chú ý an toàn thực phẩm, chỉ dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín.

6) Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi nghi nhiễm bệnh hoặc hoang dã.

7) Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.

8) Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín mũi và miệng khi đang sử dụng.

9) Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.

phòng dịch cúm nCov

Trường Bách Khoa Sài Gòn tích cực phòng chống dịch bệnh Corona và đảm bảo sức khỏe cho toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên. Khi cần hỗ trợ, sinh viên học tập tại trường có thể liên lạc ngay số hotline của Trường (028) 37 909 800 hoặc của Bộ Y Tế 1900 3228.