Sáng chủ nhật (ngày 18/10/2020), trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tham gia ngày hội hướng nghiệp, dạy nghề lần VIII – năm 2020 do Hội Giáo dục nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP. Hồ Chí Minh (Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh) tổ chức. Ngày hội thu hút khoảng 2.000 học sinh của các trường THCS, THPT trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tham gia.

bách khoa sài gòn định hướng nghề nghiệp

Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tham gia ngày hội “Hướng nghiệp, Dạy nghề” lần thứ VII- Năm 2020

Tại ngày hội, các học sinh được tham gia thi trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp, tư vấn kỹ năng chọn nghề nghiệp, tham quan và trực tiếp tìm hiểu các ngành nghề đào tạo của các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp) mang mô hình bộ xương người, máy đo huyết áp, ống nghe…để cho sinh viên trải nghiệm thực hành nghề nghiệp dưới sự hướng dẫn của giảng viên nhà trường.

định hướng nghề nghiệp năm 2020

Gian hàng Bách Khoa Sài Gòn thu hút đông đảo học sinh tham quan và trải nghiệm

Hơn 12 năm xây dựng và hình thành, luôn lấy chất lượng đào tạo là mục tiêu phát triển và khẳng định uy tín đào tạo hàng đầu tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Bách Khoa Sài Gòn chú trọng đào tạo nhóm ngành mà xã hội có nhu cầu tuyển dụng rất cao trong tương lai:

STT NGÀNH ĐÀO TẠO
1 Y sĩ
2 Điều dưỡng
3 Dược sĩ
4 Hộ sinh
5 Kế toán doanh nghiệp
6 Marketing
7 Hướng dẫn du lịch
8 Pháp luật
9 Xây dựng
10 Quản trị mạng máy tính
11 Thiết kế và quản lý website

Để giúp 2.000 học sinh hiểu và hình dung ra nghề sẽ lựa chọn học như thế nào, Bách Khoa Sài Gòn đã chia sẻ thông tin tuyển sinh của nhà trường, triển vọng nghề nghiệp của mỗi ngành cũng như quá trình học tại trường sẽ có những lợi ích, ưu đãi dành cho các em.Tại gian hàng cũng như tại các khán phòng, các em học sinh chăm chú lắng nghe định hướng nghề nghiệp và mạnh dạn đặt câu hỏi cho các thầy cô trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn.

Nhóm học sinh thuộc “nhóm 5&6 – kiểu người E và C” là nhóm học sinh có khả năng về kinh doanh, dám nghỉ dám làm, có thể gây ảnh hưởng và thuyết phục người khác và có khả năng quản lý. Các em rất hào hứng khi được thầy cô chia sẻ về nhóm ngành kinh tế của Bách Khoa Sài Gòn, cụ thể các ngành được nhiều học sinh quan tâm: Kế toán doanh nghiệp, Marketing và Hướng dẫn du lịch.

tuyển sinh trường trung cấp bách khoa sài gòn

Học sinh tập trung lắng nghe chia sẻ, định hướng về các ngành kinh tế của trường Bách Khoa Sài Gòn

Các câu hỏi của học sinh thắc mắc và được giải đáp tận tâm: Học Marketing có cần phải giỏi tiếng anh hay không? Học phí của Ngành Kế toán doanh nghiệp – trường Bách Khoa Sài Gòn là bao nhiêu? Và nhiều câu hỏi khác liên quan đến cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại trường.

học sinh trường trung cấp

Học sinh mạnh dạn trả lời các câu hỏi và nhận quà lưu niệm của Bách Khoa Sài Gòn

Với hoạt động kết nối, giao lưu “Nghề nghiệp vững tay – Tương lai rộng mở” trong chuỗi chương trình Ngày hội “Hướng nghiệp, Dạy nghề” đã giúp các học sinh có thêm kiến thức và tự tin lựa chọn ngành nghề cho mình để theo học và gắn bó trong tương lai.

bách khoa sài gòn

Trần Thị Mỹ Linh – sinh viên năm cuối ngành Kế toán doanh nghiệp chia sẻ về quá trình học tại Bách Khoa Sài Gòn

Bách Khoa Sài Gòn – ngôi trường của nhiều thế hệ sinh viên lựa chọn đầu tư cho tương lai. Chúc các bạn chọn được ngành nghề yêu thích và chọn đường con đường ngắn đi đến thành công.