Bách Khoa Sài Gòn – đào tạo trung cấp chính quy theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp

Rate this post

Hơn 12 năm xây dựng và hình thành, Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC) luôn lấy chất lượng đào tạo làm mục tiêu phát triển. Nhằm thực hiện phương châm học đi đôi với hành ngay từ năm nhất; cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn và hoàn thiện kỹ năng mềm bổ trợ cho công việc tương lai. Bách Khoa Sài Gòn thiết kế chương trình đào tạo phù hợp với các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, chú trọng tới việc đào tạo nâng cao trình độ, chuyên môn và ngoại ngữ cho sinh viên.

Chương trình đào tạo gắn kết doanh nghiệp

Với 11 ngành đào tạo chất lượng cao, nhà trường đã xác định xu hướng đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp và được các đối tác doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao trong nhiều năm qua. Sự tham gia tích cực và chủ động của các đối tác doanh nghiệp trong tiến trình đào tạo, cập nhật công nghệ và bổ sung kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, khả năng làm việc thực tế cho sinh viên đã góp phần không nhỏ trong việc rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên có công việc ngay khi tốt nghiệp, các doanh nghiệp sẽ tuyển chọn được ứng viên phù hợp, đáp ứng tốt cho công việc, không tốn thời gian đào tạo và ngay cả đơn vị đào tạo cũng phát huy tốt vai trò đào tạo cung cấp nhân lực cho xã hội.

Tính từ đầu năm đến nay, nhà trường đã nhận được đơn đặt hàng tuyển dụng sinh viên của nhiều doanh nghiệp: Bệnh viện Đa Khoa Củ Chi, Bệnh viện Xuyên Á,  Bệnh viện Đa Khoa Hồng Đức, Hệ thống Nhà thuốc Pharmacity, Nhà hàng – Khách sạn Sài Gòn Đà Lạt, Công ty Du lịch Chiêu Tour, …. Các đối tác này đã có mối liên hệ chặt chẽ nhiều năm với Nhà trường nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tham quan kiến tập cho đến thực tập, thậm chí có những sinh viên được nhận làm việc ngay khi hoàn thành học kỳ thực tập.

 

bách khoa sài gòn đào tạo trung cấp theo đơn đặt hàng doanh nghiệp

 

98% sinh viên Bách Khoa Sài Gòn có việc làm sau khi tốt nghiệp

Để đạt được mục tiêu đào tạo và kết quả trên, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã xây dựng chiến lược liên kết với các đối tác doanh nghiệp. Đồng thời mời các doanh nghiệp tham gia xây dựng chương trình đào tạo, tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập và giám sát quá trình đào tạo của nhà trường nhằm bảo đảm cuối cùng sẽ tuyển dụng được nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu.

Nhà trường luôn tăng cường tạo mối quan hệ giữa cựu sinh viên, tạo cơ chế để những cựu sinh viên đang làm việc tại doanh nghiệp liên hệ thường xuyên với nhà trường, tổ chức những buổi hội thảo trao đổi kinh nghiệm giữa lý thuyết với thực tiễn.

Qua sự liên kết này, nhà trường cải tiến chương trình đào tạo theo từng thời điểm cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Đây chính là cầu nối vững chắc giữa nhà trường và doanh nghiệp một cách hiệu quả, thiết thực. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, sinh viên Bách Khoa Sài Gòn có việc làm đạt trên 98% với mức thu nhập tốt – theo thống kê 5 năm gần đây.

Lợi ích của sinh viên khi theo học tại Bách Khoa Sài Gòn

Tiết kiệm thời gian: Đây là ưu thế rõ ràng, dễ thấy nhất ở Bách Khoa Sài Gòn, với chương trình học chỉ kéo dài tối đa 2.5 năm với các bạn có bằng tốt nghiệp THCS và 1.5 năm với nếu tốt nghiệp THPT. Nếu các bạn trẻ chọn học nghề sau khi tốt nghiệp cấp 2 thì đến năm 18 tuổi, bạn vừa giỏi tay nghề vừa có cơ hội tiếp xúc sớm với công việc thực tế. Nhờ những kinh nghiệm, kiến thức tích lũy được, bạn sẽ có nhiều lợi thế để thăng tiến trong công việc và cuộc sống.

sinh viên ngành hướng dẫn du lịch

Tiết kiệm chi phí: Được Nhà nước hỗ trợ 100% học phí cho đối tượng tốt nghiệp THCS học thẳng Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn (theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP).

Lợi ích về bằng cấp: Nếu chọn học Trung cấp sau THCS, bên cạnh tấm bằng Trung cấp chính quy, kiến thức chuyên môn, bạn còn được chứng nhận hoàn thành chương trình THPT, đặc biệt chương trình này còn được rút gọn, giảm tải về nội dung học. Hơn thế nữa, bằng Trung cấp còn có giá trị hiện hành trên phạm vi cả nước và mang lại những cơ hội nghề nghiệp không hề kém cạnh so với các bậc học khác.

Lợi thế về tính thực tiễn: đây là một trong những lợi thế lớn nhất của các bạn sinh viên tốt nghiệp từ trường Trung cấp. Với chương trình học lý thuyết kết hợp đan xen thực hành nhiều, giúp người học có cái nhìn thực tiễn về công việc thực tế, các kỹ năng, nghiệp vụ, chuyên môn cần thiết để làm nghề.

Lợi thế về cơ hội nghề nghiệp: chính nhờ kinh nghiệm thực tiễn có được nên hiện nay cơ hội có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp của sinh viên Bách Khoa Sài Gòn là cực kỳ cao. Do đó, các doanh nghiệp luôn ưu tiên tuyển dụng sinh viên Bách Khoa Sài Gòn vì các em có khả năng hòa nhập công việc rất nhanh. Nhà tuyển dụng không phải tốn thêm thời gian và chi phí đào tạo lại.

Với những lợi ích khi học tại trung cấp Bách Khoa Sài Gòn cùng với chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, gắn liền doanh nghiệp sẽ mang lại rất nhiều cơ hội cho bạn. Hãy nắm bắt cơ hội ngay bây giờ để sớm đi đến thành công trong tương lai.