Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Sáng nay, ngày 30.05.2018, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn và Công ty Cổ phần Dược Phẩm Pharmacity - đơn vị sở hữu hơn 100 nhà thuốc bán lẻ hiện đại đầu tiên tại Việt Nam, đã chính thức ký hợp đồng về hợp tác đào tạo & tuyển dụng.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, các nội dung về hợp tác giữa 2 đơn vị trong công tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp chính thức được bắt đầu triển khai. Theo đó, Nhà trường đảm nhận vai trò đào tạo nhân sự chất lượng về chuyên môn và kỹ năng làm việc, công ty Pharmacity sẽ đảm nhận vai trò tiếp nhận thực tập và làm việc chính thức cho sinh viên chuyên ngành Dược sau tốt nghiệp và một số hợp tác khác.

trường trung cấp bách khoa sài gòn và công ty dược pharmacity ký kết hợp tác

Trách nhiệm đào tạo: không dừng ở nghi thức tốt nghiệp.

Theo ông Nguyễn Quang Bình - Hiệu trưởng trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn: “Đào tạo theo hướng giáo dục nghề nghiệp hiện nay là không chỉ dừng ở nghi thức tốt nghiệp. Sự kết nối giữa Doanh nghiệp và Nhà trường là cần thiết để hoạt động đào tạo mang đúng ý nghĩa: đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp - doanh nghiệp xen kẽ góp phần trong quá trình đào tạo từ khâu tìm hiểu nghề đến qúa trình đào tạo và đón nhận sản phẩm đào tạo, giải quyết được bài toán về nhân lực có tay nghề”. Câu chuyện về đào tạo với chất lượng đầu - cuối chắc chắn là mô hình đào tạo mang lại cộng hưởng cho cả nhà trường và doanh nghiệp.

trường trung cấp bách khoa sài gòn và công ty dược pharmacity ký kết hợp tác

Không chỉ dừng ở đó, hợp tác giữa Bách Khoa Sài Gòn và Công ty Pharmacity còn trải từ giai đoạn các em học sinh tìm hiểu, lựa chọn ngành nghề để theo học, Pharmacity sẵn sàng phối hợp để thực hiện các hoạt động tham quan, trải nghiệm thực tế tại hệ thống Nhà thuốc rộng khắp ở TPHCM. Hoạt động này chắc chắn giúp các em học sinh có thể hiểu đúng và hiểu sâu về nghề Dược thông qua trải nghiệm thực tế, qua đó, dễ dàng có thể đánh giá được mức độ phù hợp khả năng của bản thân các em trước khi lựa chọn theo nghề Dược.  Ở góc độ hướng nghiệp, hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng sinh viên ngành Dược vì giải được bài toán “người chọn đúng nghề”.

Trong năm 2018, dự kiến Pharmacity sẽ tham gia sâu vào hoạt động công tác giảng dạy ở cả bậc trung cấp và bậc cao đẳng đúng nghĩa CDIO thực chất, đồng thời đầu tư các cơ sở vật chất như nhà thuốc mẫu tại trường để sinh viên làm quen với thực tế công việc ngay khi còn trong thời gian học tập.

trường trung cấp bách khoa sài gòn và công ty dược pharmacity ký kết hợp tác

Mô hình Doanh nghiệp đầu tư nhân sự nguồn từ giai đoạn sinh viên mới nhập học trước đây vốn chỉ xuất hiện ở các trường  nước ngoài, thì nay, ở thời điểm này, sinh viên ưu tú khi theo học tại Bách khoa Sài Gòn cũng sẽ có cơ hội trở thành nhân tố được chọn đầu tư và nhận tài trợ học phí của doanh nghiệp trong quá trình theo học. Việc được đảm bảo được trở thành nhân sự của Công ty Pharmacity trong tương lai sau khi tốt nghiệp là món quà giá trị mà Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn nỗ lực tạo điều kiện cho các em sinh viên khi theo học tại trường. Trước mắt, năm 2018, Bách Khoa Sài Gòn sẽ sớm ra mắt 2 lớp đào tạo theo đặt hàng của Pharmacity cho cả bậc trung cấp và cao đẳng với sự đồng hành giảng dạy của chính Doanh nghiệp.

Theo Bà Minh - Giám đốc Nhân sự của Công ty Pharmacity chia sẻ thêm: “chúng tôi cũng sẽ có những phương án rất cụ thể để phối hợp cùng nhà trường bồi dưỡng, tái đào tạo nhân viên của Pharmacity sau một khoảng thời gian làm việc nhất định. Đây được xem là một trong những hoạt động phối hợp đa chiều, chắc chắn sẽ là mô hình dẫn đầu liên kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp nói chung và ngành Dược nói riêng. 

nộp hồ sơ trực tuyến

hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến

BKSG QUA BÁO ĐÀI

Giới Thiệu Trường

video giới thiệu trường

Truong trung cap