Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Tin vui cho những học viên theo học ngành y tế, UBND TPHCM đã đưa ra quyết định về việc các bệnh viện công lập trên địa bàn TPHCM có thể tuyển dụng viên chức ngành Y tế không có hộ khẩu TPHCM.

Theo như quy định cũng thì các bệnh viện công lập trên địa bàn TPHCM chỉ có thể tuyển dụng viên chức ngành Y tế phải có hộ khẩu được cấp tại TPHCM. Tuy nhiên mới đây, Chủ tịch UBND TPHCM đã có kết luận bãi bỏ điều kiện “Hộ khẩu tại TPHCM” trong tuyển dụng viên chức ngành Y tế. Đây có lẽ là một bước đi nhằm thu hút nhân tài từ những vùng miền khác về TPHCM làm việc.

tuyển nhân sự ngành y dược có hộ khẩu ngoài tphcm

TPHCM cho phép tuyển cán bộ y tế không có hộ khẩu tại TPHCM

Chi tiết quyết định bãi bỏ tuyển cán bộ có hộ khẩu TPHCM

Vừa qua ngày 5-9, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh ông Huỳnh Cách Mạng đã ký quyết định số 43/2017/QĐ-UBND về việc bãi bỏ một số quy định về tuyển dụng bác sĩ, nhân viên Y tế phải có hộ khẩu TPHCM. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1 tháng 11 năm 2017 . Quyết định trên bãi bỏ một số nội dung như sau:

  • “Có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh” tại Điểm a Khoản 1 Điều 5 của Quy định về tuyển dụng công chức và xếp lương khi bổ nhiệm ngạch ban hành kèm theo Quyết định số 30/2012/QĐ- UBND ngày 25 tháng 7 năm 2012 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh;
  • “Bản sao hộ khẩu thường trú” tại Điểm c Khoản 1 Điều 7 của Quy định về tuyển dụng, chuyển công tác viên chức và xếp lương khi bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp ban hành kèm theo Quyết định số 03/2016/QĐ-UBND ngày 04 tháng 02 năm 2016 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh;
  • “Bản sao giấy khai sinh và hộ khẩu thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh” và quy định “Trường hợp thí sinh đăng kỷ dự tuyển công chức vào các vị trí thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ, nếu không có hộ khẩu thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh phải đáp ứng một trong các tiêu chuẩn: Tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo trình độ đại học trong nước; tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài; có bằng tiến sĩ, tuổi đời dưới 35 tuổi; có bằng thạc sĩ hoặc bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi, tuổi đời dưới 30” tại Khoản 2 Điều 1 của Quyết định số 14/2016/QĐ-UBND ngày 06 tháng 5 năm 2016 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định về tuyển dụng công chức và xếp lương khi bổ nhiệm ngạch ban hành kèm theo Quyết định số 30/2012/QĐ-UBND ngày 25 tháng 7 năm 2012

 tuyển nhân sự ngành y dược có hộ khẩu ngoài tphcm

Giải quyết được bài toán thiếu hụt nhân lực

TPHCM đưa ra quyết định số 43/2017/QĐ-UBND bãi bỏ quy định hộ khẩu TPHCM đã cho phép các bệnh viện công lập tuyển dụng bác sĩ, nhân viên y tế có hộ khẩu ngoài TPHCM. Các bệnh viện tuyến quận, huyện, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, bệnh viện Tim, bệnh viện nhiệt đới,…đã có thể giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực bác sĩ, nhân viên y tế từ nhiều năm qua. 

Theo cô Đỗ Phạm Nhật Vi – Giảng viên ngành Điều dưỡng đa khoaTrường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn thì việc TPHCM ra quyết định này đã tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi, mang tính công bằng có tất cả các ứng viên ngành Y Dược, được tiếp cận với việc làm tại các cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM.


nộp hồ sơ trực tuyến

hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến

BKSG QUA BÁO ĐÀI

Giới Thiệu Trường

video giới thiệu trường

Truong trung cap