Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

 

Học liên thông Đại học là gì? 

Tuyển sinh liên thông Đại học là một hình thức đào tạo liên tiếp từ bậc Trung cấp hoặc Cao đẳng được Bộ Giáo dục cho phép nhiều trường triển khai. Hình thức này đang dần được phổ biến rộng rãi tạo điều kiện cho các đối tượng sinh viên có cơ hội bổ sung kiến thức và nhận bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình liên thông.

 

Có những hình thức đào tạo liên thông nào?

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, hiện nay có 3 hình thức đào tạo liên thông:

  • Đào tạo hệ chính quy.
  • Đào tạo hệ vừa học vừa làm.
  • Đào tạo hệ từ xa.

Điều kiện để được học liên thông?

Muốn học liên thông lên Cao đẳng/Đại học, đầu tiên thí sinh cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành hoặc cùng nhóm ngành cần liên thông. Tùy vào chuyên ngành và trường đăng ký, thí sinh sẽ phải trải qua kì thi tuyển gồm các môn cơ bản và cơ sở ngành hoặc theo phương thức xét tuyển. Ngoài ra, một số chứng chỉ đi kèm cũng là điều kiện cần thiết để được liên thông đối với một số ngành đặc thù.  

 Những Điều Bạn Cần Biết Về Liên Thông Cao Đẳng - Đại Học

Vì sao nên học liên thông?

Hai lợi ích rõ ràng nhất của liên thông đó chính là: nâng cao kiến thức chuyên môn và tăng bậc lương, khả năng thăng tiến tại nơi làm việc.

 

Về khía cạnh nâng cao kiến thức chuyên môn, học lên Đại học giúp các bạn có thêm được những kiến thức chuyên sâu và mang tính nghiên cứu và lâm sàng hơn so với những kinh nghiệm thực hành ở hệ Trung cấp và Cao đẳng. Việc này giúp bạn có thêm nhiều cơ hội được tham gia vào các dự án, lên kế hoạch và thăng tiến nhanh trong công việc.

 

Về khía cạnh bậc lương, theo quy định của Nhà nước và nhiều đơn vị, mỗi loại bằng cấp sẽ có hệ số lương cơ bản tương ứng. Người có bằng Đại học sẽ có bậc lương cao hơn người có bằng Cao đẳng, Trung cấp. Không những vậy, nếu xem xét giữa những nhân viên có năng lực làm việc tương đương, người có bằng cấp cao hơn thường được ưu tiên trong việc thăng tiến. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều nhân viên, công chức phải sắp xếp lại công việc để học lên Đại học.

 

Xem thêm: Học liên thông để thăng tiến, nên hay không?

 

Đối tượng  và phương thức tuyển sinh liên thông? 

Theo quy chế tuyển sinh liên thông Cao đẳng/Đại học của trường Bách Khoa Sài Gòn, các đối tượng được tham gia học liên thông bao gồm những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng có nhu cầu học tập lên trình độ cao đẳng hoặc đại học. 

- Đối với đào tạo liên thông từ trình độ Trung cấp lên trình độ Cao đẳng, người tốt nghiệp được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp. 

- Đối với đào tạo liên thông từ trình độ Trung cấp lên trình độ Đại học, người có bằng tốt nghiệp Trung cấp được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp đối với ngành Kế toán, Sư phạm mầm non, CNTT và Y tế công cộng. Đối với các ngành Điều dưỡng, Điều dưỡng phụ sản và Kỹ thuật xét nghiệm y học, thí sinh phải đạt một trong ba tiêu chí bao gồm bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng loại khá trở lên; tốt nghiệp THPT loại khá hoặc học lực lớp 12 loại khá.

 
Thời gian đào tạo liên thông là bao lâu? 
- Đào tạo trình độ Cao đẳng được thực hiện khoảng 1.5 năm đối với người có bằng tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành đào tạo; 

- Đào tạo trình độ Đại học được thực hiện khoảng 2.5 năm đối với người có bằng tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành đào tạo; từ 1.5 năm đến 2 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành đào tạo. 

Đăng ký học liên thông khác ngành đào tạo mình đã tốt nghiệp có được phép? 
Điều này chỉ được phép khi người có bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng khác ngành đào tạo nhưng cùng trong một khối ngành, nếu có nhu cầu đào tạo liên thông thì phải học thêm một khối lượng kiến thức bổ sung để có đủ trình độ đầu vào ngành theo học liên thông trước khi dự thi tuyển. Khối lượng kiến thức phải học bổ sung được quyết định theo quy chế tuyển sinh của nhà trường. 

Văn bằng tốt nghiệp trong đào tạo liên thông? 
Từ tháng 7/2019, theo quy định trong luật Giáo dục Đại học đã không còn phân biệt bằng hệ chính quy và bằng hệ vừa học vừa làm. Điều này đã tạo động lực cho nhiều đối tượng mạnh dạn học liên thông hơn và củng cố thêm nhân  tài cho nước nhà.

 

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng/Đại học các ngành: CĐ Dược | CĐ Điều dưỡng | ĐH Điều dưỡng | ĐH Điều dưỡng phụ sản | ĐH Y tế công cộng | ĐH Kỹ thuật xét nghiệm y học | ĐH CNTT | ĐH Kế toán | ĐH Giáo dục mầm non.

 

Hạn nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 đến ngày 10/5/2020. Liên hệ tư vấn Hotline/ zalo : 0979 953 763 (cô Yến) - 0944 422 447 (cô Hoa) - 0944 422 446 ( cô Nhung) - 0961 828 601 (Thầy Hiệp).

 

Xem thêm: Thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng/Đại học vừa làm vừa học năm 2020.

nộp hồ sơ trực tuyến

hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến

BKSG QUA BÁO ĐÀI

Giới Thiệu Trường

video giới thiệu trường

Truong trung cap