Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

 

Ngày nay, bên cạnh việc đào từ những kiến thức chuyên môn thì kỹ năng mềm cũng là một kỹ năng quan trọng mà nhiều người cần có. Nghiên cứu của Stanford Research Institute and Carnegie Melon Foundation khẳng định đối với người thành đạt thì 25% là do đạt được những kiến thức chuyên môn và 75% còn lại nhờ những kỹ năng mềm mà họ đã tích lũy được.

 

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đào tạo  Ngành Y Dược đã có chương trình đào tạo kết hợp song song việc đào tạo những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm cho sinh viên.

 

Tầm quan trọng của việc đào tạo kỹ năng mềm với sinh viên ngành Y Dược

 

Kỹ năng mềm chỉ những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống ngoài kỹ năng chuyên môn như thuyết trình, quản lý thời gian, lãnh đạo,… Đây là những kỹ năng làm nên cá tính của một con người.

 

Ngành y tế có những đặc thù riêng về nghề nghiệp. Đối tượng mà họ tiếp xúc là những bệnh nhân có sự khác biệt về tính cách, ngành nghề, vùng miền và trình độ xã hội. Bởi vậy mà áp lực lên mỗi cán bộ nhân viên ngành y là không hề nhỏ mà lớn nhất là không được bệnh nhân tin tưởng vào chuyên môn của mình. Thêm vào đó, nghề y phải chịu những sức ép từ dư luận. Ngoài ra còn những yếu tố khác như gia đình không đồng cảm, đời sống khó khăn, cạnh tranh ngành nghề,…

 

Tất cả những điều đó có thể tác động tiêu cực lên thái độ, hành vi và ứng xử của người y bác sĩ trong công việc. Sự yếu kém không chỉ về chuyên môn mà còn về nhân cách của chỉ một cán bộ, nhân viên cũng đủ tạo ra ảnh hưởng đến cả ngành y tế.

 

Vì vậy đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên ngành y dược là điều cực kỳ quan trọng để tạo ra một thế hệ nhân lực mới mang đầy đủ phẩm chất cần thiết được nhà trường chú trọng trong nhiều năm qua

 

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đào tạo những kỹ năng mềm nào?

 

Nhằm hướng đến những sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống hiện đại,  Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đào tạo cho sinh viên những kỹ năng cần thiết sau:

 

1, Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp với bệnh nhân là công việc thường xuyên nhất mà những người làm nghề y phải làm. Thông qua quá trình giao tiếp, cán bộ y tế có thể hiểu về vấn đề sức khỏe, tâm lý cũng như những điều kiện hoàn cảnh và nguyện vọng của bệnh nhân. Nhờ giao tiếp mà người thực hiện chăm sóc sức khỏe có thể tạo được lòng tin nơi bệnh nhân giúp quá trình chẩn đoán bệnh và điều trị thuận lợi hơn.

 

sinh viên nhóm ngành y dược cần những kỹ năng và tố chất gì

 

2, Kỹ năng lắng nghe

Lắng nghe tích cực là kỹ năng cần thiết cho sinh viên ngành y dược trong học tập và cả thực hành nghề nghiệp. Trong học tập, sinh viên sẽ tự tích lũy cho mình kiến thức và kinh nghiệm từ những người đi trước. Đối với nghề nghiệp, lắng nghe giúp họ tạo sự thân thiết với bệnh nhân bằng việc thấu hiểu và đồng cảm. Lắng nghe bệnh nhân kỹ có thể giúp y bác sĩ khai thác triệt để thông tin để chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.

 

3, Kỹ năng tự học

Tùy vào từng chuyên ngành khác nhau sinh viên học y có thể có thời gian đào tạo gấp rưỡi hoặc gấp đôi so với những ngành khác. Hơn nữa tiến bộ xã hội thì luôn luôn vận động. Vì vậy mỗi sinh viên phải tự nâng cao ý thức học tập, tự tích lũy của bản thân mới có thể hào nhập nhanh chóng với xã hội.

 

4, Kỹ năng làm việc nhóm

Để hoàn thành một khóa điều trị cho bệnh nhân, một người bác sĩ hay dược sĩ không thể thành công nếu không có sự hỗ trợ từ đồng nghiệp. Do đó khi còn là sinh viên, khi các em được hoạt động với kỹ năng này thì ra trường sẽ thuận lợi với môi trường làm việc chuyên nghiệp mới.

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tạo điều kiện cho học viên với phương châm “Chắc nghề nghiệp – Vững tương lai”

 

 

Đối với ngành Y dược nhiều bậc phụ huynh muốn con cái theo học vì tính thánh thiện của nó, chính bởi vì sự hấp dẫn của một ngành khoa học xuất hiện đầu tiên trong lịch sử loài người và chắc chắn sẽ tồn tại lâu nhất cùng với loài người. Nhưng bạn đã biết những tố chất cần có của sinh viên ngành Y Dược chưa?

 

Tư duy Thông minh
Yêu cầu về trí tuệ để học trường Y không cần quá xuất sắc, cũng không cần quá thông minh kiệt xuất. Tư duy thông minh chỉ là phương tiện giúp học nhanh hơn, học nhàn hơn và nhớ lâu hơn. Đa phần môn học trong trường Y là học thuộc lòng là chính, những hoạt động suy luận trên cơ thể người luôn phải được kiểm chứng và không bao giờ cho phép các bác sĩ tự suy luận cá nhân để tự đưa ra cách chữa như kiểu giải bài tập. Thế nhưng, trí tuệ trong trường Y lại vô cùng cần thiết để có thể lôgic hóa các hiện tượng rời rạc lại với nhau, để kết nối thành hệ thống thông tin để có thể chẩn đoán đúng và nhanh trong những trường hợp khó khăn. Tư duy thông minh chính là chất liệu mạnh để tạo nên các thầy thuốc giỏi.

 

Tố chất chăm chỉ
Đức tính chăm chỉ là đức tính rất quan trọng và cần thiết nhất, bởi nó giúp sinh viên thuộc và hiểu nhiều thông tin. Những thông tin sẽ được hấp thụ vào người chăm chỉ sẽ tạo nên những phản xạ về kiến thức ngay khi cần. Giữa hàng trăm ngăn kiến thức y khoa, khi bất ngờ cần dùng một thông tin nào đó, những người chăm chỉ sẽ dễ dàng đáp ứng.

 

Lòng kiên trì
Lòng kiên trì là phương tiện tối quan trọng, vì học Y khoa là học một chuỗi kiến thức theo logic dài, nếu như không học lần lượt sẽ chẳng hiểu gì, và cũng chẳng có kết quả gì. Để có thể học được hệ thống như vậy, sinh viên ngành y cần phải kiên trì liên tục trong thời gian dài.

 

Sẵn sàng hy sinh các thú vui cá nhân
Học Ngành Y Dược cần nhiều thời gian hơn, tất cả các kiến thức yêu cầu và lượng thông tin lớn hơn ngành khác rất nhiều, đòi hỏi sinh viên phải dành phần lớn thời gian để học liên tục, sẽ không có thời gian chơi. Đương nhiên một số thú vui như đi du lịch, chơi thể thao, những thú vui giải trí cũng nhiều khi phải gác lại để dành thời gian cho học tập để có kết quả tốt nhất.

 

Sức khỏe tốt
Phải có sức khỏe thật tốt mới học được ngành Y Dược. Với thời gian học dài, khối lượng học nhiều, sinh viên ngành y phải có sức khỏe tốt mới trụ được. Không những vậy, sinh viên Y phải đối mặt với trực đêm bệnh viện, học - thi - học liên tục không ngừng.
Còn một điều nữa mà ngay từ khi chọn học ngành Y dược các bạn cũng phải chuẩn bị tâm lý luôn. Đó là, nếu như bạn muốn học Y khoa để sau này kiếm tiền nhiều thì hãy xem xét lại ngay, vì về mặt tài chính, đầu tư học Y rất lớn và dài, có rất nhiều rủi ro có thể chẳng thu được vốn nếu như chỉ được hưởng lương nhà nước sau khi đi làm công chức trong ngành Y tế. Những ai đó muốn cho con học Y Dược để sau này làm thày thuốc kiếm được nhiều tiền, có nhiều lộc thì hãy suy nghĩ thật cẩn trọng vì ngành y thường đầu tư nhiều mà lương rất thấp.

 

 

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã thành lập được hơn 12 năm và thành công trong việc đào tạo sinh viên vừa giỏi chuyên môn, kỹ năng và giàu y đức.

 

Mục tiêu đào tạo mà nhà trường hướng đến là giúp những thế hệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể hội nhập ngay với xã hội có đầy đủ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng.

 

Nhờ những nỗ lực tạo môi trường có điều kiện học tập tốt nhất dành cho sinh viên mà những năm qua, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tự hào là địa chỉ đào tạo toàn diện cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm cho sinh viên ngành y dược, được nhiều bạn tin tưởng và chọn trường để học.

 

nộp hồ sơ trực tuyến

hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến

BKSG QUA BÁO ĐÀI

Giới Thiệu Trường

video giới thiệu trường

Truong trung cap