Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Sinh viên trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn vinh dự nhận học bổng “Điểm sáng ngành Y”

Là một trong những Trường chuyên đào tạo ngành Y, trong hệ thống giáo dục chuyên nghiệp của cả nước nói chung và Tp. Hồ Chí Minh nói riêng, Trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn được đánh giá là một trường trung cấp đào tạo chất lượng cao đa dạng về ngành nghề, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội hiện nay. Bên cạnh những ngành đào tạo chất lượng cao, Khối ngành Y luôn được các bậc phụ huynh và Học sinh – Sinh viên biết đến và lựa chọn.

Nhằm giúp các bạn Học sinh – Sinh viên định hướng được bước đầu con đường khởi nghiệp đó là sự lựa chọn ngành nghề yêu thích, sự phát triển các khả năng bản thân trong quá trình học tập. Ngành Y được xem là ngành nghề  đặc biệt, đòi hỏi về phẩm chất đạo đức và tài năng, sự hiểu biết sâu rộng, tấm lòng nhân ái, sự từng trải và kinh nghiệm. Do đó, ngoài đạo tào các khối ngành trung cấp chuyên nghiệp, Nhà trường đã không ngừng cải tiến và đào tạo các ngành liên thông Khối ngành Y – Dược nhằm giúp các bạn sinh viên có thể nâng cao tay nghề sau khi học xong trung cấp và cống hiến nhiều hơn tại đơn vị nhà nước và doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Để đáp ứng nhu cầu dạy và học , Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn với hơn 9 năm hoạt động luôn xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên vững mạnh có chuyên môn cao. Mang đến cho Học sinh – Sinh viên môi trường học tập chất lượng, sự trãi nghiệm thực tế trong các môn học. Bên cạnh đó, Nhà trường luôn nêu cao tinh thần khuyến học, vận động tài trợ từ các đơn vị doanh nghiệp giúp các bạn sinh viên khó khăn có cơ hội tiếp tục học tập và đạt được ước mơ tại môi trường đào tạo chuyên nghiệp và thân thiện này.

Được đánh giá cao không chỉ về đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ chuyên môn cao và luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Ngành Gíao dục giáo phó. Vừa qua, Học sinh – Sinh viên trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã vinh dự nhận được 9 suất học bổng cho Học sinh – Sinh viên ngành Y vượt khó, học giỏi năm học 2017, mỗi suất học bổng 4 triệu đồng.

Chương trình “ Vì ngày mai phát triển” do đơn vị Báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Thành đoàn TP.HCM tổ chức ngày 18/02/2017, được sự tài trợ bởi Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức với 112 suất học bổng “ Điểm sáng ngành Y” nhằm tiếp sức cho học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng và đại học trên địa bàn TP.HCM.

Học sinh – Sinh viên – Trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận học học bổng vào chiều ngày 18/02/2017.

Là một trong những hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng, em Mo Bon My Chen sinh năm 1996 đã chia sẽ “Sinh ra tại vùng quê nghèo lại là người dân tộc thiểu số, gia đình có 5 người, chi tiêu gia đình chỉ phụ thuộc vào mảnh đất nhỏ nhiều năm thất bát, cuộc sống gia đình càng khó khăn hơn. Ngoài việc đi học, em còn đi làm thêm kiếm thu nhập trang trải cho việc học”.

 Với cuộc sống neo đơn từ gia đình ba mất sớm, sống cùng mẹ và 2 chị em đang tuổi đi học, mức lương hưu ít ỏi của mẹ và khoản thu nhập do đi làm thêm không đủ để trang trải cho cuộc sống để nuôi ước mơ của mình”, em Nguyễn Kiều Dung chia sẻ.

Cuộc sống của các bạn Học sinh – Sinh viên luôn phải đối mặt với những khó khăn trước mắt và sự nỗ lực, quyết tâm khi chọn cho mình theo con đường Y khoa. Nhận được phần thưởng học bổng này, các bạn sẽ luôn cố gắng học tập hơn nữa cho con đường mình đã chọn tại Trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn.

Học bổng “Điểm sáng ngành Y” được tổ chức mong rằng mang đến cho các bạn tuy có hoàn cảnh khó khăn trong cuốc sống nhưng giàu nghị lực, các bạn sẽ là hế hệ trẻ tương lai và sẽ là ngọn đuốc sáng, mỗi người là một điểm sáng của ngành, xây dựng nghề giúp đỡ cho mọi người không phân biệt giàu hay nghèo, xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân.

Ảnh lưu niệm các khách mời cùng các bạn sinh viên ngành y tại lễ trao học bổng

 

Học sinh – Sinh viên cùng Thầy (Cô) trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gònnộp hồ sơ trực tuyến

hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến

BKSG QUA BÁO ĐÀI

Giới Thiệu Trường

video giới thiệu trường

Truong trung cap