Ngày 14 tháng 2 vừa qua, với tư cách là cụm trưởng cụm Thi đua 4 – Khối các trường TCCN. Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã tổ chức Họp cụm lần thứ II năm học 2013 – 2014 nhằm thông qua dự thảo báo cáo sơ kết hoạt động của cụm trong học kỳ I năm học 2013 – 2014, phương hướng hoạt động học kỳ II năm học 2013 – 2014, đóng góp ý kiến, tham luận và phát động phong trào thi đua.

h1

Tại phiên họp lần này có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh:

–  Ông Phạm Ngọc Thanh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh

–  Ông Lâm Văn Quản – Trưởng phòng Giáo dục Chuyên nghiệp Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh

–  Bà Nguyễn Ngọc Thúy – Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh

Về phía Cụm Thi đua 4 có sự hiện diện của: Tiến sĩ Châu Văn Dưỡng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn – Cụm trưởng.

Cùng các Thầy, cô là Hiệu trưởng, Hiệu phó, Chủ tịch Công đoàn các trường trong cụm Thi đua 4:

– Trường Trung cấp KT – KT Hóc Môn

– Trường Trung cấp Ánh Sáng

– Trường Trung cấp KT-KT Tây Nam Á

– Trường Trung cấp Phương Đông

– Trường Trung cấp Phương Nam

– Trường Trung cấp Tây Sài Gòn

– Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á

– Trường Trung cấp Việt Khoa

–  Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp

–  Trường Trung cấp Thông tin truyền thông

– Trường Trung cấp DL&KS Saigontourist

i3

T.s Châu Văn Dưỡng phát biểu khai mạc phiên họp

Mở đầu phiên họp Ts. Châu Văn Dưỡng thay mặt cụm đã phát biểu khai mạc cuộc họp, định hướng những vấn đề thảo luận trong cuộc họp và thông qua chương trình họp.

Sau đó Ông Phạm Ngọc Thanh đã có những ý kiến trao đổi và chỉ đạo về hoạt động của cụm Thi đua 4, biểu dương những đơn vị đã có những thành tích trong học kỳ 1 vừa qua.

i7

Ông Phạm Ngọc Thanh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM phát biểu chỉ đạo

Tiếp tục chương trình Đại diện trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã thông qua báo cáo sơ kết hoạt động học kỳ I năm học 2013 – 2014 và phương hướng của học kỳ 2 năm học 2013 – 2014. Sau đó đại diện các Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, Trung cấp DL&KS Saigontourist, Trung cấp Việt Khoa, Trung cấp KT-KT Hóc Môn đã trình bày các tham luận luận của mình về vấn đề nâng cao chất lượng và hiệu suất đào tạo. Các bài tham luận là những chia sẻ sâu sắc về thực trạng giáo dục đào tạo hiện tại và đề xuất thêm những giải pháp để nâng cao hiệu suất đào tạo và chất lượng đào tạo của các trường. Tất cả tập trung vào những ý chính sau:

–  Đảm bảo đầu ra cho học sinh sau tốt nghiệp

–  Nâng cao chất lượng đào tạo

–  Hội nhập với quốc tế

– Tạo môi trường học tập lành mạnh, tạo các hoạt động vui chơi giải trí bổ ích.

– Xây dựng chương trình đào tạo gắn với nhu cầu của đơn vị tuyển dụng.

– Nâng cao chất lượng giáo viên

– Nâng cao kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh – sinh viên

Họp Cụm Thi đua 4 – Khối các trường trung cấp chuyên nghiệp lần II năm học 2013 - 2014

Các trường tham gia thảo luận

Sau buổi thảo luận, Phiên họp cũng nhận được sự góp ý, chỉ đạo từ Ông Lâm Văn Quản – Trưởng phòng Giáo dục Chuyên nghiệp Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh và Bà Nguyễn Ngọc Thúy – Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh về định hướng các công tác cho học kỳ II năm học 2013 – 2014. Sau đó T.s Châu Văn Dưỡng – Thay mặt cụm đã tổng kết các nội dung của phiên họp và bế mạc phiên họp trong niềm hân hoan của các đơn vị về dự họp.

i6

Lãnh đạo các đơn vị chụp hình lưu niệm