Trong tình hình virus nCoV ngày càng bùng phát thì khẩu trang đang là một trong những ‘khiên chắn’ mà bất cứ ai cũng phải có để chống lại dịch bệnh.

Theo Bộ Y tế, với người dân, mọi người có thể dùng khẩu trang vải hoặc khẩu trang y tế thông thường là có thể hạn chế lây nhiễm virus nCoV trong khi tiếp xúc. Còn với những chuyên viên chăm sóc sức khoẻ và những người trực tiếp chăm sóc, điều trị cho những bệnh nhân đã nhiễm dịch cần sử dụng khẩu trang N95 hoặc các loại khẩu trang chuyên dụng đặc biệt khác.

Vậy đeo khẩu trang như thế nào là đúng cách?

Dù là bất cứ loại khẩu trang nào, chỉ khi sử dụng đúng cách mới có thể phát huy hết tác dụng và bảo vệ được bản thân một cách hiệu quả nhất.

Với khẩu trang vải thông thường:

• Đeo che kín cả mũi và miệng.
  • Tránh sờ tay vào khẩu trang khi đeo và tháo ra.
  • Khi tháo khẩu trang ra chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo.
  • Nên thường xuyên giặt sạch khẩu trang bằng xà phòng để dùng lại.
  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước có cồn.

Đeo khẩu trang đúng cách chống lây nhiễm dịch cúm corona

(theo Bộ Y tế)

Với khẩu trang y tế:

• Đeo mặt xanh ra ngoài, mặt trắng vào trong, kẹp nhôm hướng lên trên.
  • Che kín cả mũi và miệng.
  • Tránh dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra.
  • Khi tháo ra xong chỉ cầm quai đeo và cho vào thùng rác.
  • Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc nước có cồn.
  • Chỉ sử dụng 1 lần.

Tuy khẩu trang có thể giúp cản vi khuẩn, nhưng các bạn vẫn nên hạn chế đến chỗ đông người và luôn nhớ rửa tay thường xuyên để phòng bệnh.

Trường Bách Khoa Sài Gòn tích cực phòng chống dịch bệnh Corona và đảm bảo sức khỏe cho toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên. Khi cần hỗ trợ, sinh viên học tập tại trường có thể liên lạc ngay số hotline của Trường (028) 37 909 800 hoặc của Bộ Y Tế 1900 3228.